So sánh DHL và FedEx: Chuyển phát nhanh quốc tế nào tốt nhất ?

Hiện nay, các cá nhân, tổ chức gửi hàng đi quốc tế và nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam đang rất sôi động. Việc tìm đơn vị vận chuyển uy tín và có chất lượng ổn định là điều kiện tiên quyết giúp việc kinh doanh có phát đạt hay không. Vậy chọn hãng vận chuyển nhanh quốc tế nào, đơn vị nào tốt nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết So sánh DHL và FedEx này nhé!

So sánh DHL và FedEx: Chuyển phát nhanh quốc tế nào tốt nhất ?
So sánh DHL và FedEx: Chuyển phát nhanh quốc tế nào tốt nhất ?

Chuyển phát nhanh DHL

Đây là hãng vận chuyển nhanh quốc tế đầu tiên bước vào thị trường Việt Nam, còn trên thế giới thì đây cũng là một trong những hãng vận chuyển nhanh lớn nhất. Hãng DHL được rất nhiều khách hàng tin dùng trên quốc tế nói chung và thị trường trong nước nói riêng.

Chuyển phát nhanh DHL đã xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện ở các nước mà họ đặt trụ sở. Do đó, việc tiếp nhận và giao hàng cũng rút ngắn thời gian, dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt.

Chuyển phát nhanh DHL

Điểm mạnh của DHL là đội ngũ nhân sự dồi dào, bưu cục trải dài khắp nơi trên thế giới, kho bãi rộng, phương tiện vận chuyển đa dạng nên thời gian giao vận của DHL nhanh nhất trong các hãng vận chuyển. Tỷ lệ đơn hàng giao và nhận thành công gần như 100%, các đơn hàng luôn được đảm bảo an toàn và thông tin khách hàng được bảo mật.

Bên cạnh điểm lợi thế, DHL cũng có điểm hạn chế về phần cước phí vận chuyển được cho là rất cao. Vì vậy, để hạn chế điểm yếu, DHL tập trung khai thác nhóm khách hàng cần gấp, cần về tốc độ và sự đảm bảo àn toàn cho hàng hoá.

Dựa trên ưu thế của mình, DHL luôn thể hiện cho khách hàng thấy sự nhanh chóng, tiện lợi của mình và chính sách sau bán rất thu hút khách hàng.

Chuyển phát nhanh FedEx

Là hãng vận chuyển luôn đặt sự ổn định về cước phí, tốc độ vận chuyển lên làm chính sách ưu thế của mình dành cho khách hàng. Vì không thể cạnh tranh về mặt tốc độ với DHL, UPS,… nên thị trường của FedEx cũng hạn hẹp hơn. Nhưng không vì thế mà FedEx bỏ qua cơ hội trở thành hãng vận chuyển hàng quốc tế lọt top nhanh nhất thế giới.

FedEx luôn đánh vào mặt cước phí vận chuyển hợp lý, chất lượng dịch vụ ổn định và chăm sóc khách hàng sau bán làm lợi thế cạnh tranh.

Chuyển phát nhanh FedEx

Vì đánh vào cước phí nên tuyến đường của FedEx không được da dạng nên thời gian thường kéo dài hơn DHL và một số hãng khác. Tuy nhiên, FedEx cũng được xếp vào hãng vận chuyển top nhanh của thế giới. Nếu đơn hàng của bạn không quá gấp thì FedEx là lựa chọn không tồi. Các chính sách bảo mật thông tin khách vẫn được đảm bảo tuyệt đối.

Hãng vận chuyển nhanh quốc tế nào tốt nhất ?

Có nhiều hãng vận chuyển nhanh trên thế giới như UPS, DHL, FedEx, TNT,… mỗi hãng có một ưu thế và hạn chế riêng. Để đánh giá hãng nào tốt nhất thế giới thì lại phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau.

Ví dụ: chọn DHL vì tốc độ nhanh, còn cước phí thì lại là FedEx,…

Tốt nhất theo nhu cầu và độ phủ sóng trên thế giới của hãng vận chuyển nhanh thì không ai khác chính là DHL. Vừa là hãng lớn nhất, tốc độ vận trình cũng nhanh nhất, nhận được sự tin dùng của khách hàng đông nhất.

Hãng vận chuyển nhanh quốc tế nào tốt nhất ?

Tại sao nói DHL là tốt nhất: vì họ biết khai thác nhu cầu của khách hàng, thời gian quý hơn vàng nên chúng ta sẵn sàng bỏ tiền để đổi lấy thời gian. Cũng vì rút ngắn được thời gian nên hiệu quả kinh tế cũng được tăng cao hơn.

Đồi với người kinh doanh, tốc độ và sự an toàn của hàng hoá chính là tiền bạc. Dùng tiền để kiếm được nhiều tiền hơn chính là cách làm khôn ngoan. Tuy nhiên, cước phí cũng được áp ở mức hợp lý chứ không phải cao chót vót làm ảnh hưởng đến khách hàng.

Phương Luân ViExpress
Phương Luân ViExpress

Phương Luân là người có hơn 12 năm kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa. Có sự am hiểu cao về hàng hóa và các tuyến đường chuyển hàng hóa. Phương Luân sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho bạn.
Hotline : 0842148888

Bài viết: 68
Contact Me on Zalo