Gửi hàng đi Mỹ

Gửi hàng đi mỹ là một nhu cầu thiết yếu ngày càng tăng. Với những mặt hàng có giá trị khi chuyển phát về Việt Nam thường qua đường biển là chính. Nếu nhanh thì có thể sử dụng chuyển phát nhanh hàng không. Dưới đẩy là toàn bộ thông tin về chuyển phát nhanh đi Mỹ tại Việt Nam.

 1. Tổng quan nhu cầu

Mỹ là quốc gia đón lượng người Việt Nam di cư nhiều nhất thế giới. Bên cạnh đó, phần lớn các gia đình Việt Nam cũng lựa chọn Mỹ là nơi để gửi gắm con của mình học tập và phát triển hay du lịch vào các dịp lễ. Vì vậy, nhu cầu gửi hàng hóa sang Mỹ tại Việt Nam là rất lớn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nói chung và gửi hàng đi Mỹ nói riêng uy tín, đảm bảo an toàn lại thường khiến bạn băn khoăn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ViExpress sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vận chuyển hàng hóa đi Mỹ:

 1. Bảng giá gửi hàng đi Mỹ  

guihangdimybangia

 • Cân nặng tính phí là số lớn hơn giữa cân nặng tính theo trọng lượng thực tế và trọng lượng
 • Bảng giá trên áp dụng cho hàng thông thường như: quần áo, vải vóc, nón, chén, dĩa…
 • Quý vị gửi những mặt hàng như mỹ phẩm, thuốc tây, thực phẩm,
 • Đã bao gồm phụ phí nhiên liệu và VAT
 • Chưa bao gồm các loại phụ phí (nếu có): phụ phí thay đổi địa chỉ, phí sai địa chỉ, chi phí vùng sâu vùng xa, phí quá khổ, phí làm MSDS, lệ phí kiểm dịch thực vật, lệ phí kiểm dịch động vật.
 • Cân nặng tính phí là số lớn hơn giữa cân nặng tính theo trọng lượng thực tế và trọng lượng quy đổi theo thể tích. Những mặt hàng cồng kềnh và chiếm diện tích lớn sử dụng công thức dưới đây để quy đổi giá cước:

Trọng lượng quy đổi theo thể tích = (Dài x Cao x Rộng)/5000

 1. Các điểm đến vận chuyển

Bang California: San Jose, Garden Grove, San Diego, Westminter, Los Angeles, Santa Ana, San Francisco, Anaheim

Bang Texas: Houston

Bang Washington: Seattle

Bang Pennsylvania: Philadelphia

Bang New York: New York City

Bang Massachussetts: Boston

Bang Oregon: Portland

 1. Hình thức gửi hàng phổ biến

2 phương thức chuyển nhanh nhanh đi mỹ Viexpress để bạn có thể tham khảo:

–         Vận chuyển bằng đường hàng không (máy bay).

–         Vận chuyển bằng đường hàng biển (tàu).

Không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ từng phương thức vận chuyển. Thường lựa chọn các công ty sau để vận chuyển

Chuyển phát nhanh UPS
Chuyển phát nhanh FedEx
Chuyển phát nhanh DHL
Chuyển phát nhanh quốc tế Viettel Post

Đường hàng không

Gửi hàng đi mỹ bằng cách nào? Vận chuyển hàng hóa bằng hàng không thường có chi phí khá cao so với các loại hình khác. Tuy nhiên, đi kèm với mức chi phí cao hơn là thời gian vận chuyển nhanh hơn khá nhiều. Phương thức vận chuyển này được coi là ông vua về tốc độ trong tất cả các hình thức vận chuyển hàng trong và ngoài nội địa. Đặc biệt, chúng luôn nhận được sự phản hồi tốt và tạo được sự hài lòng của khách hàng.

Là 1 trong những lựa chọn hàng đầu trong ngành vận chuyển hàng hóa. Quý khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy được sự thuận lợi của phương tiện này so với các phương tiện vận chuyển khác. Gửi hàng bằng đường hàng không đi Mỹ có những thủ tục và phương thức thanh toán nhanh chóng.

Giá cước vận chuyển hàng đi bao gồm: chi phí công sức nhận hàng, kiểm đếm và xếp hàng của khách hàng kèm theo là  các chi phí giấy tờ, thủ tục nhận và vận chuyển hàng không phí. Ngoài ra cước phí Gửi Hàng Đi Mỹ Giá Rẻ sẽ thay đổi theo  tùy thuộc vào trọng lượng, thể tích của từng kiện hàng bạn đăng kí.

Tuy nhiên, điểm yếu của phương tiện hàng không chính là trọng lượng hàng khá nhỏ so với đường biển. Với đường biển, bạn có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa cực lớn từ vài chục đến vài trăm tấn…. Trong khi đó, con số này chỉ là vài trăm ký ở đường hàng không.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bạn không lo ngại về đảm bảo chất lượng, thời gian như mong muốn, giao hàng tận nơi cho người nhận và thời gian chuyển đến sẽ được thông báo cho khách hàng.

Chú ý mỗi phương thức vận chuyển đều có quy định riêng về mỗi kiên hàng. Nhưng tất cả phải thống nhất về cân nặng dưới 250kg và kích thước theo quy định. Những món hàng mà khách hàng cần gấp như chứng từ, hóa đơn… thì nên lựa chọn đường hàng không.

Đường biển

Tại sao nên chọn đường biển

Gửi hàng đi mỹ bằng cách nào? Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Ưu điểm của dịch vụ này là cước phí cực rẻ, khối lượng hàng vận chuyển cực lớn. Do đó, đối tượng khách hàng thường là các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu, những người thích giá rẻ.

Thời gian của hình thức này thường lâu hơn  vận chuyển hàng không ngược lại chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Với số lượng lớn, cồng kềnh và cũng không khẩn trương thì chúng ta nên chọn đường biển. Thời gian sẽ phụ thuộc vào địa điểm mong muốn của khách hàng.

 1. Lưu ý hàng hóa

 • Những mặt hàng không thể vận chuyển đến Mỹ

https://www.cbp.gov/travel/us-citizens/know-before-you-go/prohibited-and-restricted-items

 • Những mặt hàng thường được gửi đi Mỹ
Đối tượng khách hàng Mặt hàng gửi đi
Phụ huynh có con là du học sinh Mỹ Khẩu trang, quần áo, balo, sách, vở, dụng cụ học tập, văn phòng phẩm, bánh tráng, muối, mì gói, bún khô, thực phẩm chức năng, bánh kẹo …
Khách có người thân, bạn bè sinh sống tại Mỹ Đồ thủ công mỹ nghệ, thuốc, thư từ, mứt, khô, mắm, quà trung thu, quà tết, đồ chay …
Khách hàng kinh doanh Online tại Việt Nam / kinh doanh nhỏ tại Mỹ Mỹ phẩm (kem, son, đồ trang điểm), quần áo, dụng cụ làm nails, …
Công ty tại Việt Nam có nhu cầu giao hàng tại Mỹ Chứng từ, máy móc, thiết bị điện tử, hàng hóa cồng kềnh, …

 

 • Các lưu ý trong quá trình gửi hàng

Trước khi gửi

Trong khi gửi

Sau khi gửi

 1. Câu hỏi thường gặp

 • Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?

Trả lời : tùy thuộc vào đơn hàng của bạn. Thường mất 1 tuần.

 • Cần chuẩn bị gì khi gửi hàng đi Mỹ?

Các giấy tờ, cách đóng gói hàng hóa cho chuẩn.

 • Tra mã bưu chính (postcode) của Mỹ