DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT THU HỘ COD CHO BÁN HÀNG ONLINE

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát thu hộ (hay còn gọi là Ship COD) là phương thức được rất nhiều shop online, offline sử dụng bởi tính thuận tiện và đảm bảo của nó. Hãy đến với ViExpress.vn, chúng tôi mang đến dịch vụ giao hàng thu tiền chất lượng cùng với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.

2M+

lượt chuyển hàng

150+

quốc gia

9

chất lượng

CHUYỂN QUỐC TẾ

Mỹ, Anh, Trung,...

Chuyển trong nước

Đi 63 tỉnh thành

QUY TRÌNH VẬN CHUyển HÀNG HÓA

01

TƯ VẤN TUYẾN ĐƯỜNG

chọn giải pháp thông minh, an toàn phù hợp với yêu cầu.

02

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

đóng gói đảm bảo hàng hóa an toàn trong suốt tuyến đường.

03

TRACKING ĐƠN HÀNG

gửi hàng và tracking đơn hàng theo thời gian thực.

04

GIAO HÀNG TẬN TAY

Đội ngũ vận chuyển giao hàng tận địa điểm khách hàng.

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT THU HỘ (SHIP COD) LÀ GÌ?

Ship COD (Cash on Delivery) là hình thức thanh toán tiền mặt khi giao hàng hay còn gọi là thu tiền khi giao hàng – tức là người mua hàng sẽ thanh toán đơn đặt hàng cho người giao hàng sau khi nhận được hàng hóa của mình, sau đó đơn vị vận chuyển sẽ chuyển lại tiền thu hộ cho người gửi hàng. Nếu hàng hóa – bưu phẩm không được thanh toán, thì nó được trả lại cho người gửi.

Với người bán hàng online thì dịch vụ giao hàng thu tiền – COD là không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về dịch vụ chuyển phát trong nước này và điều người bán hàng online cần biết khi sử dụng là dịch vụ ship COD gồm 02 loại cước phí:

 • Phí vận chuyển: Là phí mà chủ shop trả cho đơn vị giao hàng thực hiện việc giao hàng tới khách hàng.
 • Phí thu hộ: Là phí phát sinh khi đơn vị giao hàng phát hàng thành công, thu tiền hộ và đối soát soát hoàn trả người bán hàng online.

Mức phí này là 13.000 – 18.000 VNĐ/đơn hàng hoặc có thể hơn với đơn hàng giá trị cao, một số hãng còn có chính sách miễn phí thu tiền hộ.

chuyen phat thu ho

CÁC CÔNG TY CUNG CẤP DỊCH VỤ GIAO HÀNG THU TIỀN HỘ

Dịch vụ Ship COD toàn quốc về các tỉnh:
 • Bưu điện – VNPost
 • EMS
 • Viettel Post
 • Giaohangnhanh
 • Kerry Express
 • Giaohangtietkiem
 • GoldTimes Post
Một số đơn vị trung gian giao nhận COD
 • Shipchung
 • ShipAnToan
 • Nhanh.vn
 • Wefast.vn
Các đơn vị vận chuyển door to door:
 • Ahamove
 • Lalamove

ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ GIAO HÀNG THU TIỀN

Đối với người mua hàng

Thông thường, khi mua hàng online người mua không thể biết chính xác chất lượng hàng hoá như thế nào. Đặc biệt là khi bạn sử dụng hình thức thanh toán online thì hàng không đạt chất lượng, bạn vẫn phải “ngậm bò hòn làm ngọt”. Kể cả có trả về và yêu cầu hoàn tiền thì cũng mất phí gửi hàng.

Với dịch vụ giao hàng thu tiền, bạn có thể kiểm tra hàng có chất lượng không rồi mới thanh toán, điều này giảm thiểu rất nhiều rủi ro khi mua hàng. Do đó, phương thức ship COD này rất được nhiều khách hàng lựa chọn.

chuyen phat thu ho 2

Đối với người bán

Ưu điểm của loại hình giao hàng trả tiền này đối với người bán là giúp bạn đạt được uy tín và dễ dàng bán hàng hơn. Các khách hàng của bạn sẽ có thiện cảm hơn với nhưng shop sử dụng hình thức này và cho kiểm tra hàng trước khi thanh toán, từ đó tăng doanh thu bán hàng.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI SHIP COD

01.

Cung cấp đầy đủ thông tin

Không riêng gì gửi hàng thu tiền mà đối với tất cả dịch vụ chuyển phát khác, bạn đều phải cung cấp đầy đủ thông tin người gửi, người nhận, đặc biệt là thông tin người nhận cho bên vận chuyển.

02.

Tracking đơn hàng thường xuyên

Để biết khách hàng của bạn đã nhận được đơn gửi chưa thì việc tracking đơn hàng là điều nên làm. Lưu trữ mã vận đơn gửi cho khách hàng giúp bạn kiểm tra được tình trạng của đơn.

03.

Lưu trữ giấy biên nhận, bill vận chuyển

Bạn phải có chứng minh thư biên nhận và mã vận đơn để đưa cho bên vận chuyển. Sau khi đơn vị vận chuyển xác minh chính chủ thì bạn sẽ nhận được COD của đơn hàng.

04.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Chọn đơn vị chuyển phát uy tín để đảm bảo hàng hoá đến tay khách hàng được nguyên vẹn. Một đơn vị uy tín sẽ giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển.

DỊCH VỤ GỬI HÀNG thu hộ TẠI VIEXPRESS

LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI MUA HÀNG KHI CHỌN DỊCH VỤ SHIP COD

Chọn cửa hàng trực tuyến và sàn thương mại điện tử lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Người mua và người bán nên thỏa thuận xem liệu là khi nhận hàng, người mua có quyền bóc hàng để kiểm tra hay không.

DỊCH VỤ SHIP COD CỦA VIEXPRESS

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành chuyển phát nhanh nói chung và chuyển phát thu hộ nói riêng, ViExpress cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền hộ chuyên nghiệp, uy tín cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp Ship COD với:

01.

Tốc độ phát hàng nhanh

Thời gian giao nhận hàng hoá nhanh, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi tối ưu quá trình để đem đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng nhất, thời gian ngắn nhưng chất lượng cao.

02.

Mức giá cạnh tranh

Giá cả là điều mà tất cả khách hàng đều quan tâm, với chuyển phát nhanh ViExpress, chúng tôi đưa ra mức giá cạnh tranh, hợp lý nhằm mang đến cho khách hàng giải pháp chuyển phát thu hộ chất lượng mà không tốn nhiều chi phí.

03.

Quy trình đơn giản

Chúng tôi xây dựng một quy trình chuyên nghiệp với các bước tối ưu và đơn giản, giúp khách hàng sử dụng dịch vụ một cách nhanh chóng. Lấy tiền COD nhanh và đơn giản là phương châm của chúng tôi.

Have Any Questions?

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Ship cod áp dụng các chính sách vận chuyển theo đúng quy định của ngành vận tải hiện hành.

Theo đó, các đơn vị ship cod có quyền kiểm tra tính hợp pháp của loại hàng hóa được gửi. Ngược lại khách hàng cũng có thể kiếm tra lại hàng hóa xem có hỏng hóc, mất mát hay bị bóc tem bên trong hay không. Chính vì sự tiện lợi này ship COD luôn được khách hàng là những đơn vị kinh doanh online vừa và nhỏ lựa chọn một cách triệt để.Từ 24h – 48h từ khi bưu tá giao đơn thành công

Bạn mang theo thẻ căn cước công dân, bill gửi, biên nhận được cung cấp đến ViExpress để nhận tiền COD

CHUYỂN QUỐC TẾ

Mỹ, Anh, Trung,...

Chuyển trong nước

Đi 63 tỉnh thành

Contact Me on Zalo