Dịch vụ chuyển phát thu hộ COD cho bán hàng Online.

1. Dịch vụ chuyển phát thu hộ (ship COD) là gì?

Dịch vụ ship COD

Ship COD (Cash on Delivery) là hình thức thanh toán tiền mặt khi giao hàng hay còn gọi là thu tiền khi giao hàng – tức là người mua hàng sẽ thanh toán đơn đặt hàng cho người giao hàng sau khi nhận được hàng hóa của mình, sau đó đơn vị vận chuyển sẽ chuyển lại tiền thu hộ cho người gửi hàng. Nếu hàng hóa – bưu phẩm không được thanh toán, thì nó được trả lại cho người gửi.

Với người bán hàng online thì dịch vụ giao hàng thu tiền – COD là không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về dịch vụ chuyển phát trong nước này và điều người bán hàng online cần biết khi sử dụng là dịch vụ ship COD gồm 02 loại cước phí:

  • Phí vận chuyển: Là phí mà chủ shop trả cho đơn vị giao hàng thực hiện việc giao hàng tới khách hàng.
  • Phí thu hộ: Là phí phát sinh khi đơn vị giao hàng phát hàng thành công, thu tiền hộ và đối soát soát hoàn trả người bán hàng online.

Mức phí này là 13.000 – 18.000 VNĐ/đơn hàng hoặc có thể hơn với đơn hàng giá trị cao, một số hãng còn có chính sách miễn phí thu tiền hộ.

2. Các công ty vận chuyển có dịch vụ thu hộ

  • Dịch vụ Ship COD toàn quốc về các tỉnh:

– Bưu điện – VNPost

– EMS
– Viettel Post

– Giaohangnhanh

– Kerry Express

– Giaohangtietkiem

– GoldTimes Post

  • Một số đơn vị trung gian giao nhận COD:

– Shipchung

– ShipAnToan

– Nhanh.vn

– Wefast.vn

  • Các đơn vị vận chuyển door to door:

– Ahamove

– Lalamove

3. Quy trình dịch vụ giao hàng và thu hộ (COD)

Nhận hàng tại địa chỉ do khách hàng yêu cầu: dán tem niêm phong, đảm bảo gói hàng nguyên vẹn từ người gửi đến người nhận → Chuyển hàng đến tay người nhận và thu tiền Chuyển khoản tiền thu hộ đến khách hàng (từ 24 đến 48 tiếng kể từ khi đơn hàng được giao thành công).

Dịch vụ ship COD