DỊCH VỤ GỬI HÀNG ĐI NHẬT

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hoá cho bạn bè người thân ở Nhật ngày càng tăng cao do Nhật Bản là quốc gia có nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc. Nếu bạn đang tìm một đơn vị gửi hàng đi Nhật uy tín thì ViExpress là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2M+

lượt chuyển hàng

150+

quốc gia

9

chất lượng

CHUYỂN QUỐC TẾ

Mỹ, Anh, Trung,...

Chuyển trong nước

Đi 63 tỉnh thành

QUY TRÌNH VẬN CHUYÊN HÀNG HÓA

01

TƯ VẤN TUYẾN ĐƯỜNG

chọn giải pháp thông minh, an toàn phù hợp với yêu cầu.

02

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

đóng gói đảm bảo hàng hóa an toàn trong suốt tuyến đường.

03

TRACKING ĐƠN HÀNG

gửi hàng và tracking đơn hàng theo thời gian thực.

04

GIAO HÀNG TẬN TAY

Đội ngũ vận chuyển giao hàng tận địa điểm khách hàng.

Về nước Nhật bản

Nhật Bản (Nhật: 日本 (Nhật Bản) Hepburn: Về âm thanh nàyNihon hoặc Về âm thanh nàyNippon?), tên gọi đầy đủ là Nhật Bản Quốc (日本国), là một đảo quốc có chủ quyền nằm ở khu vực Đông Á, tọa lạc trên biển Thái Bình Dương, quốc gia này nằm bên rìa phía đông của các biển: Nhật Bản, Hoa Đông, phía tây giáp với bán đảo Triều Tiên qua biển Nhật Bản, phía bắc giáp với vùng Viễn Đông của Liên bang Nga theo biển Okhotsk và phía nam giáp với đảo Đài Loan qua biển Hoa Đông.

Nhật Bản là một quần đảo núi lửa gồm khoảng 6.852 đảo, chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt, nhưng có khí hậu khác biệt dọc theo chiều dài đất nước. Năm hòn đảo chính yếu là Honshu, Hokkaido, Kyushu, Shikoku và Okinawa, chiếm khoảng 97% diện tích đất liền của nước này, nhưng phần nhiều chỉ là rừng và núi với nguồn tài nguyên khoáng sản rất hạn chế.

gui hang di nhat
gui hang di nhat2

Về nhật bản

Quần đảo được chia thành 47 tỉnh thuộc 8 vùng địa lý. Dân số Nhật Bản vào khoảng 126 triệu người, đứng thứ 11 thế giới và là đảo quốc đông dân thứ 2, tập trung chủ yếu ở các vùng đồng bằng nhỏ hẹp ven biển. Người Nhật chiếm khoảng 98,1% tổng dân số đất nước. Gần 20 triệu người sinh sống tại thành phố Tokyo[15], thủ đô không chính thức của đất nước.

Vùng thủ đô Tokyo, bao gồm Tokyo và các tỉnh, thành phố vệ tinh xung quanh – là đại đô thị lớn nhất với hơn 35 triệu cư dân cũng như sở hữu nền kinh tế đô thị hóa cao nhất trên thế giới – giữ hạng 1 toàn cầu về quy mô GDP năm 2020.[16] Đại đa số người dân Nhật Bản truyền thống theo tín ngưỡng Thần đạo bản địa, kết hợp với Phật giáo và Thiên Chúa giáo được du nhập từ bên ngoài.

CÁC ĐIỂM ĐẾN VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI NHẬT

01.

Thành phố Hiroshima

02.

Thành phố Kyoto

03.

Thành phố Tokyo

04.

Thành phố Sapporo

05.

Thành phố Naha

06.

Thành phố Osaka

07.

Thành phố Nagoya

08.

Thành phố Fukuoka

09.

Thành phố Yokohama

10.

Thành phố Nikko

QUY TRÌNH GỬI HÀNG ĐI NHẬT

Bước 1: Xem xét các loại hàng hóa

Xem xét các loại hàng hóa có dự định gửi có thuộc diện cấm hay hạn chế gửi hàng không?

Bước 2: Khai báo chủng loại hàng

Khai báo chủng loại hàng, cân nặng với đơn vị dịch vụ gửi hàng sang Nhật hoặc ngược lại

Bước 3: Đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn

Việc đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn là rất cần thiết, điều này nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho chuyến bay lẫn hàng hóa, đặc biệt đối với các loại hàng dễ vỡ. 

Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận hàng

Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận hàng tại Nhật hoặc Việt Nam cho đơn vị dịch vụ tránh thất lạc hàng, mất hàng

 • Các thông tin cần cung cấp: Mã bưu điện, địa chỉ, tên người nhận, giờ nhận (nếu có yêu cầu), số điện thoại (nếu có)
 • Lưu ý: địa chỉ bên Nhật các bạn có thể ghi tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
Bước 5: Gửi hàng tới đơn vị dịch vụ
 • Các bạn chụp lại phiếu gửi hàng, ảnh kiện hàng gửi tới các đơn vị dịch vụ gửi đồ sang Nhật để họ có thể theo dõi và nhận ra hàng của bạn
 • Ngoài ra điều này cũng giúp bạn đối chiếu được mức độ nguyên vẹn của hàng hóa khi nhận được
Bước 6: Thanh toán các khoản phí khi gửi hàng

Theo nguyên tắc chung, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều tính phí vận chuyển trước khi chuyển hàng. Đừng lo lắng về việc gian lận. Đây là một trong những quy trình vận chuyển. Để bảo mật hơn, bạn nên chọn đơn vị có trụ sở và địa chỉ rõ ràng.

Bước 7: Khiếu nại nếu xảy ra các vấn đề về hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Đối với các mặt hàng có giá trị cao như đồ điện tử, công nghệ thì việc khiếu nại nếu có xảy ra vấn đề là vô cùng cần thiết. Giữa khách hàng và đơn vị dịch vụ phải có những thỏa thuận rõ ràng về quy trình đền bù lẫn tỉ lệ đền bù khi xảy ra sự cố

NHỮNG RỦI RO THƯỜNG GẶP KHI GỬI HÀNG ĐI NHẬT

Gửi hàng quốc tế nói chung và gửi hàng đi Nhật nói riêng đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể gặp phải khi chuyển hàng đi Nhật. Nắm được những rủi ro có thể giúp bạn giảm thiểu được những hậu quả đáng kể. 

01.

Hàng hoá thất lạc

Thất lạc hàng hóa thường xảy ra bởi nhiều nguyên nhân như: người gửi không viết đúng địa chỉ người nhận. Bên giao hàng làm mất kiện hàng. Trung gian vận chuyển làm thất lạc hàng hóa,…Để tránh rủi ro này, bạn nên chú ý: kiểm tra nhiều lần thông tin người nhận, chọn đơn vị giao hàng chuyên nghiệp, chọn đơn vị gửi hàng đi Nhật có bảo hiểm cho hàng hoá…

02.

Hàng hóa bị hư hỏng

 Vì hàng gửi đi Nhật phải trải qua nhiều quá trình bốc vác cũng như phương tiện vận chuyển, nên việc hỏng hóc hàng hóa rất dễ xảy ra. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm nguyên vẹn, hãy chú ý đóng hàng đúng quy cách, ghi lưu chú rõ ràng với đơn vị vận chuyển hàng về đặc tính sản phẩm như: dễ vỡ, dễ hỏng, …. để họ lưu ý hơn với kiện hàng.

03.

Thời gian chậm trễ

Khi gửi hàng đi Nhật, có nhiều khách hàng lựa chọn ưu tiên về giá. Tuy nhiên, đối với những đơn vị thiếu uy tín, bảng giá gửi hàng đi Nhật Bản có thể thu hút được khách hàng nhưng bên cạnh đó còn tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng hàng hóa hoặc giao hàng chậm trễ so với thỏa thuận, mang lại nhiều bất tiện cho người gửi và người nhận.

CÁC HÌNH THỨC GỬI HÀNG VÀ CHUYỂN PHÁT NHANH ĐI NHẬT PHỔ BIẾN

Bưu điện

Bưu điện đối với hàng khối lượng nhỏ

Cách gửi hàng đi Nhật qua bưu điện:

 • Chuẩn bị hàng hóa và đóng gói vào thùng thật chắc chắn
 • Mang thùng hàng đã đóng đến quầy chuyển hàng của bưu điện
 • Khai báo thông tin vào các giấy tờ cần thiết (khai thuế, danh mục hàng chuyển, bưu điện Nhật, thông tin người nhận,…)
 • Trả phí chuyển hàng theo khối lượng vận chuyển
gui hang di nhat3
gui hang di nhat4

Đường biển

Đường biển: đối với khối lượng hàng hóa lớn, hàng cồng kềnh. Chi phí rẻ nhất, thời gian vận chuyển lâu, thường bốc dỡ nhiều, tính an toàn cho hàng hóa thấp.

Cách gửi hàng đi Nhật đường biển:

 • Liên hệ công ty vận chuyển
 • Gửi hàng hóa và thông tin cần thiết
 • Công ty vận chuyển hoàn tất thủ tục và tiến hành giao hàng
 • Thanh toán (trước hoặc sau)

LƯU Ý HÀNG HÓA

01.

Hàng hóa không thể vận chuyển đến Nhật

 • Khí ga
 • Sữa
 • Lông thú, ngà voi
 • Thực phầm tươi sống
 • Tiền mặt
 • Sơn móng tay
 • Thực vật
 • Thuốc lá
02.

mặt hàng thường được gửi sang Nhật

 • Quần áo
 • Mỹ phẩm
 • Bánh kẹo
 • Thực phẩm chức năng
 • Dụng vụ cá nhân
 • Thực phẩm khô
 • Máy móc
 • Thiết bị y tế

Lưu ý khi gửi hàng thực phẩm

 • Bao bì thực phẩm phải được niêm phong và không bị giả mạo bằng bất cứ cách nào.
 • Thực phẩm phải ở trong bao bì của nhà sản xuất ban đầu.
 • Nhãn thực phẩm phải liệt kê tất cả các thành phần.
 • Thực phẩm phải có thời hạn sử dụng lâu hơn sáu tháng kể từ ngày vận chuyển.
 • Tất cả các thực phẩm có thời hạn sử dụng dưới 6 tháng sẽ được phân loại là dễ hư hỏng, và không thể gửi qua chuyển phát nhanh, ngay cả khi cửa hàng đã mua.
Have Any Questions?

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường là phương pháp an toàn và nhanh chóng để gửi hàng đi Nhật. Thời gian giao hàng thường dao động từ 2 đến 4 ngày, và dịch vụ này phù hợp cho các kiện hàng có kích thước nhỏ hoặc vừa. Bên cạnh đó, cước phí dịch vụ cũng khá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí cho quá trình vận chuyển.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thùng carton đóng đồ online và offline. Bạn có thể dễ dàng đặt trên các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada,… với giá thành rẻ. Ngoài ra, Viexpress cũng hỗ trợ thùng carton để đóng gói hàng hóa vận chuyển, bạn có thể liên hệ chúng tôi để mua hàng.

Bạn có thể tự mua máy hút chân không tại nhà để đóng đơn hoặc đến các đơn vị dịch vụ hút chân không gần mình. Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát tại Viexpress chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch vụ hút chân không theo yêu cầu.

Bạn có thể tự đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế tại nhà hoặc đến viexpress để được hỗ trợ dịch vụ đóng gói trước khi chuyển phát.

Để hàng hoá đến được tay người nhận an toàn, nhanh chóng thì việc hợp tác với một đơn vị chuyển phát nhanh đi Nhật uy tín là điều bạn nên làm. ViExpress tự hào là đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế nói chung và chuyển phát đi Nhật nói riêng chuyên nghiệp. Sử dụng dịch  vụ của chúng tôi  bạn không cần phải lo lắng đến quá trình vận chuyển hay giấy tờ thủ tục vận chuyển. ViExpress sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục bạn cần để gửi hàng đi Nhật.

Contact Me on Zalo