Xu hướng toàn cầu hóa đã giúp việc vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đến các nước khác trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng quốc gia điểm đến mà các chính sác hàng hóa, thời gian vận chuyển, giá thành vận chuyển và thủ tục giao nhận sẽ có sự khác biệt nhất định.

Trong thời điểm hiện nay, Việt Nam có rất nhiều công ty cung cấp chuyển phát nhanh quốc tế, nhưng đâu là công ty cung cấp dịch vụ uy tín để bạn có thể an tâm gửi gắm hàng hóa của mình, giải quyết được những trăn trở về thời gian giao hàng, chi phí gửi hàng để bạn có được lợi ích tốt nhất? ViExpress sẽ đem đến những giải pháp tối ưu để trả lời các câu hỏi của bạn!

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Chuyển phát nhanh quốc tế là việc gửi hàng hóa đi các nước trên thế giới, vận chuyển các hàng hóa từ việt nam đi nước ngoài.

thủ tục nhận hàng

Thủ tục nhận hàng chuyển phát nhanh quốc tế qua các cửa khẩu

Tiêu chuẩn đóng gói

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế cho mặt hàng để an toàn khi vận chuyển

Thuế hải quan

Thuế hải quan là gì? Những điều cần biến khi nhập khẩu.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài, các lưu ý để gửi hàng tiết kiệm

Hạn chế vận chuyển

Các hàng hóa vận chuyển đi các nước, các khó khăn khi gửi hàng

Cách chọn đơn vị

Chọn đơn vị chuyển phát phù hợp để tiết kiệm chi phí và đảm bảo theo yêu cầu.

Quy trình chuyển phát quốc tế

5 bước chuyển phát hàng hóa đơn giản

1.
Chuẩn bị hàng

Chuẩn bị hàng hóa, các giấy tờ, kiểm tra thông tin và tình trạng hàng

2.
Đóng gói hàng hóa

ViExpress cung cấp dịch vụ đóng gói hàng theo tiêu chuẩn

3.
Gửi hàng đến kho của công ty

Hàng hóa gửi đi nước ngoài sẽ được tập trung tại kho chung

4.
Vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài

Hàng được chuyển phát bằng máy bay kết hợp cùng các phương tiện khác

5.
Giao hàng

Xác nhận đơn hàng giao đúng người nhận

Các điểm đến quốc tế

Lào
Thái Lan
Brazil
Canada
Philippines
Campuchia
Hà Lan
Pháp
Anh (UK)
New Zealand
Ý
Các nước khác

Chuyển phát nhanh quốc tế UPS​

United Parcel Service (viết tắt tên viết tắt là UPS; cách điệu bằng chữ thường) là một công ty quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hoá đa quốc gia của Hoa Kỳ.[1]

Cùng với hoạt động vận chuyển gói hàng trung tâm, thương hiệu UPS (theo cách tương tự như đối thủ cạnh tranh FedEx) được sử dụng để biểu thị nhiều bộ phận và công ty con của nó, bao gồm vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không (UPS Airlines), vận tải hàng hóa theo đường bộ (UPS Freight, trước đây là Overnite Transportation) và vận chuyển hàng hoá đường hàng không nhưng không có người lái (UPS Flight Forward).[2][3] Công ty hậu cần toàn cầu này có trụ sở chính tại thành phố Sandy Springs, Georgia, là một phần của vùng đô thị Đại Atlanta.

 

Chuyển phát ViExpress

Chuyển phát nhanh quốc tế DHL

Chuyển phát nhanh DHL (viết tắt của DalseyHillblom và Lynn) là một công ty của Đức chuyên vận chuyển hàng hóa và cung cấp các giải pháp về logistics quốc tế và thực hiện hợp đồng tổ chức vận trù.Công ty được thành lập năm 1969 bởi Adrian DalseyLarry Hillblom, và Robert Lynn; và chữ cái đầu D,H & L của các sáng lập viên được dùng để đặt tên cho công ty là DHL Express International.

Dịch vụ ban đầu mà DHL đảm nhận là đưa thư giữa lục địa Hoa Kỳ và Hawaii,sau đó được mở rộng trên nhiều lĩnh vực kinh doanh.Năm 1998, Deutsche Post bắt đầu mua cổ phần ở DHL và cuối cùng đã giành được quyền sở hữu đa số vào năm 2001 và hoàn tất vụ mua năm 2002. Ở Anh, Deutsche Post cũng mua được Securicor Omega.

Chuyển phát nhanh quốc tế TNT

Đã được mua lại bởi Fedex.Dù đó là một gói hàng, tài liệu hay pallet, chúng tôi đều đảm bảo giao nhận đúng giờ. Và với công cụ đặt gửi hàng myTNT mới đã được cải thiện, việc đặt gửi lô hàng của quý khách chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Chuyển phát nhanh quốc tế Fedex

Tập đoàn FedEx (NYSEFDX), trước đây là Tập đoàn FDX, là công ty giao nhận kho vận Hoa Kỳ có trụ sở ở Memphis, Tennessee.[1] Tên “FedEx” được viết tắt từ tên của bộ phận hàng không của công ty, Federal Express, được sử dụng từ 1973 đến 2000.

Tập đoàn FedEx đăng ký tại Delaware vào ngày 2 tháng 10 năm 1997.[2] Tập đoàn FDX được thành lập vào tháng 1 năm 1998 sau khi Federal Express mua Caliber System Inc.. Kể từ đó, FedEx bắt đầu cung cấp các dịch vụ khác bên cạnh dịch vụ vận chuyển nhanh. Các chi nhánh của Caliber gồm dịch vụ mặt đất kiện hàng nhỏ Roadway Package System (RPS), vận chuyển hàng hoá tốc hành Roberts Express, vận chuyển hàng hoá nội vùng, nhỏ hơn trọng tải xe tải (less-than-truckload) ở miền Tây Hoa Kỳ Viking Freight, vận chuyển hàng hoá qua đường hàng không giữa Hoa Kỳ và các nước Caribbean Caribbean Transportation Services, cung cấp giải pháp kĩ thuật và giao nhận kho vận Caliber Technology và Caliber Logistics. Tập đoàn FDX được thành lập để giám sát mọi hoạt động của các công ty này và bộ phận hàng không ban đầu của mình là Federal Express.[3]

Chuyển phát nhanh quốc tế Viettelpost

Giới thiệu Viettel Post: Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel(gọi tắt là: Viettel Post) đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội(Viettel), tiền thân từ Trung tâm phát hành báo chí thành lập ngày 01/7/1997 để phục vụ các cơ quan Quân đội trong Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển ViettelPost luôn tự hào mang đến quý khách hàng các giải pháp vận chuyển nhanh hàng hóa trong nước và quốc tế tại Việt Nam theo cách tối ưu nhất, với phương châm: “Nhanh, an toàn, hiệu quả và tiện lợi”. Bằng những nỗ lực không ngừng Viettel Post đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về chuyển phát với hàng loạt các bưu cục, trung tâm khai thác và mạng lưới mở rộng đến khắp 100% các tỉnh thành trên toàn quốc.

Các dịch vụ Chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế ViettelPost đang cung cấp: Dịch vụ chuyển phát nhanh/giao hàng nhanh (VCN), Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT), Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/giao hàng tiết kiệm (VTK), Dịch vụ cộng thêm, Dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền/ Ship COD, Dịch Vụ Logistic, Dịch Vụ Thương mại điện tử, …

Chuyển phát nhanh quốc tế Vietnampost EMS

Là dịch vụ chuyển phát nhanh thư, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam trong nước và các nước trên thế giới trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS theo chỉ tiêu thời gian được Công ty Cổ phần Chuyển Phát Nhanh Bưu điện công bố trước. Chi tiết xin tham khảo tại website: www.ems.com.vn

Phạm vi cung cấp

Toàn quốc và trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới theo thoả thuận giữa Công ty và Bưu chính các nước thuộc Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) hoặc các đối tác khác.

Khối lượng, kích thước

Khối lượng:
– Khối lượng bưu gửi EMS thông thường: Tối đa 31,5kg/bưu gửi.
– Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.
– Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng qui đổi), khối lượng tính cước không căn cứ vào khối lượng thực tế mà căn cứ vào khối lượng qui đổi theo cách tính như sau: Khối lượng qui đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000
– Đối với bưu gửi quốc tế: Thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.
Kích thước:
– Kích thước tối thiểu:
+ Ít nhất một mặt bưu gửi có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm.
+ Nếu cuộn tròn: Chiều dài bưu gửi cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều lớn nhất không nhỏ hơn 100mm.
– Kích thước tối đa: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3000mm.
– Bưu gửi có kích thước lớn hơn so với kích thước thông thường được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có quy định riêng phụ thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển.
– Đối với bưu gửi quốc tế: Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m.

Chuyển phát nhanh quốc tế PCS

Là dịch vụ chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi quốc tế với các lĩnh vực hoạt động như:

– Chuyển phát nhanh quốc tế

– Chuyển phát nhanh trong nước

– Dịch vụ ecomerce

– Dịch vụ kho vận

– …

Bạn cần chuyển phát sản phẩm nào đi quốc tế?

ViExpress nhận vận chuyển đa dạng các mặt hàng

Đồ dễ vỡ

Chén, dĩa, ly, gốm sứ, đèn, khung ảnh, tivi, ...

Quần áo

Quần áo, giày dép, tả bỉm cho bé, ...

Chứng từ, hồ sơ

Hợp đồng, giấy thầu, hồ sơ du học, ...

Thực phẩm khô

Thịt, hoa, quả sấy khô, các loại hạt, ...

Hàng đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh, các sản phẩm tưoi sống

Trang sức, tranh nghệ thuật

Trang sức phụ kiện, tranh ảnh giá trị cao, ...

Thú cưng

Vận chuyển chó, mèo, các loại thú cưng đi mỹ, úc,... an toàn, cam kết

Nội thất

Chuyển phát đồ nội thất như tủ, kệ , giường, bàn ghế, tủ lạnh, máy lạnh,...

Đồ điện tử

Chuyển phát hàng xách tay, đồ điện tử như laptop, điện thoại,...

Y tế

Chuyển phát khẩu trang, thuốc,... các mặt hàng thiết bị y tế đi nước ngoài.

Quà tặng

Chuyển phát quà tết, quà biếu, quà giáng sinh,... vào các dịp lễ

Khác

Nhận chuyển phát nhanh các mặt hàng khác, đa dạng theo yêu cầu của khách hàng.

Bảng giá chuyển phát quốc tế

Gửi hàng quốc tế qua Fedex

Gói hàng
< 68 kg

FedEx International First®
Hoàn toàn yên tâm với dịch vụ giao hàng sáng sớm phục vụ các thị trường chính trên toàn cầu của chúng tôi – hoàn tất thủ tục hải quan, từ kho gửi hàng đến kho nhận hàng. 

FedEx International Priority®
Dịch vụ giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo phục vụ khu vực châu Á và Hoa Kỳ. Giao hàng tới châu Âu và các địa điểm khác thường mất 2 ngày làm việc trở lên từ kho gửi hàng đến kho nhận hàng.

FedEx International Economy®
Tiết kiệm khi giao hàng nặng hơn và ít gấp hơn, trong khi vẫn được hưởng dịch vụ giao hàng từ kho gửi hàng đến kho nhận hàng và thông quan đáng tin cậy.

Hàng hóa
> 68 kg

FedEx International Priority® Freight
Dịch vụ vận chuyển hàng không cao cấp của chúng tôi cung cấp các lô hàng nặng hơn của quý khách trên toàn thế giới trong vòng 1-3 ngày làm việc.

FedEx International Economy® Freight
Gửi các lô hàng nặng một cách đơn giản với giá phải chăng, không giới hạn trọng lượng.

Gửi hàng quốc tế qua UPS
 
Xuất và nhập (nếu có)
CAM KẾT GIAO HÀNGMÔ TẢ DỊCH VỤDịch vụ
1-3 Ngày Làm việc
Giao hàng sáng sớm 8:00 a.m
1-3 Ngày làm việc
Giao hàng chuẩn vào lúc 10:30 sáng hoặc 12:00 trưa
1-3 Ngày Làm việc
Giao hàng vào cuối ngày
1-3 Ngày Làm việc
Giao hàng vào 12:00 trưa hoặc 2 giờ chiều, tùy thuộc vào mã bưu cục của điểm đếnUPS Worldwide Express Freight Midday
1-3 Ngày làm việc
Phát hàng vào cuối ngày
3-5 Ngày làm việc
Phát hàng vào cuối ngày
UPS Worldwide Expedited
 Phạm vi cung cấp

Toàn quốc và trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới theo thoả thuận giữa Công ty và Bưu chính các nước thuộc Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) hoặc các đối tác khác.

Khối lượng, kích thước

Khối lượng:
– Khối lượng bưu gửi EMS thông thường: Tối đa 31,5kg/bưu gửi.
– Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.
– Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng qui đổi), khối lượng tính cước không căn cứ vào khối lượng thực tế mà căn cứ vào khối lượng qui đổi theo cách tính như sau: Khối lượng qui đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000
– Đối với bưu gửi quốc tế: Thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.
Kích thước:
– Kích thước tối thiểu:
+ Ít nhất một mặt bưu gửi có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm.
+ Nếu cuộn tròn: Chiều dài bưu gửi cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều lớn nhất không nhỏ hơn 100mm.
– Kích thước tối đa: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3000mm.
– Bưu gửi có kích thước lớn hơn so với kích thước thông thường được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có quy định riêng phụ thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển.
– Đối với bưu gửi quốc tế: Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m.

ViExpress là đại lý chuyển hàng quốc tế uy tín. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng chọn được công ty phù hợp với mặt hàng hóa cần chuyển của quý khách.

Các hình thức chuyển phát nhanh quốc tế

Hàng không

Chuyển phát nhanh qua đường máy bay

Đường bộ

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bộ

Đường biển

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường biển

Phạm vi hỗ trợ dịch vụ

Đại lý Viexpress hỗ trợ dịch vụ chuyển phát nhanh tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và tất cả tỉnh thành khác trên cả nước. 

Cần Thơ

Hải Phòng

Huế

Nha Trang

Vũng Tàu

Các tỉnh khác

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang một quốc gia khác trong thời gian ngắn và đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa. Bao gồm tất cả các khâu từ chuẩn bị hàng, lấy hàng, vận chuyển và gửi hàng đến tận nơi người nhận.

Tùy theo nhu cầu vận chuyển về các loại hàng hóa, khối lượng vận chuyển, thời gian vận chuyển, chi phí mà chọn hình thức chuyển phát nhanh khác nhau. Vận chuyển bằng hàng không sẽ nhanh hơn nhưng chi phí đắt hơn nhiều 2 hình thức khác. Đối với vận chuyển mặt hàng số lượng lớn ưu tiên chọn đường biển để phù hợp chi phí và thời gian. Bạn có thể liên hệ viexpress để được tư vấn và hỗ trợ vận chuyển uy tín theo yêu cầu. 

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài khoảng 5 – 7 ngày tùy theo phạm vi địa lý, hình thức vận chuyển. Đối với các nước lân cận có thể chỉ mất 2 – 3 ngày nếu vận chuyển bằng đường hàng không.

Thường sẽ rất khó vì khoảng cách vận chuyển và phải xử lý các thủ tục liên quan. Tuy nhiên với các nước lân cận có thể chuyển phát được bằng đường hàng không hỏa tốc nhưng chi phí sẽ rất cao. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn phù hợp. 

Bạn có thể tự đóng gói tại nhà hoặc tại nơi gửi hàng đều được nhưng cần đảm bảo các tiêu chuẩn đóng gói để đảm bảo chất lượng cho hàng hóa. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Viexpress để được hỗ trợ dịch vụ đóng gói phù hợp.

  • Các mặt hàng bị hạn chế vận chuyển đó là trang thiết bị, kỹ thuật liên quan đếnq quân dụng.
  • Các loại vũ khí, phương tiện quân sự của các lực lượng vũ trang.
  • Các loại hàng cấm khác theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tracking đơn hàng vận chuyển trong suốt quá trình chuyển phát quốc tế để bạn theo dõi.

DHL và FedEx thì mỗi hãng có một ưu thế và hạn chế riêng. Để đánh giá hãng nào tốt nhất thế giới thì lại phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau.

Có thể chọn DHL vì tốc độ nhanh, còn cước phí thì lại là FedEx. Nói về uy tín trên thế giới thì DHL là hàng đầu.

Contact Me on Zalo