Phí gửi hàng đi Mỹ qua Bưu điện VNPost

Bưu điện Việt Nam có lịch sử phát triển từ thời chiến tranh, là phương tiện liên lạc kết nối hậu phương và tiền tuyến khói lửa. Sau khi thống nhất đất nước, bước vào thời kỳ bao cấp rồi rồi mới, đến nay đã gần trăm năm hình thành và phát triển. Vậy phí gửi hàng đi Mỹ của VNPost như thế nào ? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phí gửi hàng đi Mỹ qua Bưu điện VNPost
Phí gửi hàng đi Mỹ qua Bưu điện VNPost

Giới thiệu dịch vụ chuyển phát VNPost

Thời kỳ cũ, chức năng chính của ngành bưu điện nói chung và Bưu điện Việt Nam nói riêng là vận chuyển thư tín, đảm bảo thông tin liên lạc được kịp thời, và song song là sự phát triển viễn thông. Sau này đất nước đổi mới thì tách 2 ngành này phát triển độc lập.

Và cũng do nhu cầu thông thương nên bưu điện phát triển vận chuyển hàng hoá cùng với thư tín. Ban đầu do độc quyền nên giá cước vận chuyển khá cao nhưng không sử dụng được phương thức khác nên người dân vẫn phải sử dụng.

Giới thiệu dịch vụ chuyển phát VNPost

Sau này, khi Viettel post và các đơn vị bưu điện tư nhân phát triển, bưu điện Việt Nam rơi vào tình trạng bị cạnh tranh về giá nên thị phần có suy giảm. Thế nhưng, những năm gần đây bưu điện Việt Nam đã dần lấy lại vị thế của mình trong ngành bưu chính.

  Hãng nào vận chuyển hàng quốc tế uy tín Nhất để lựa chọn ?

Giá cước vận chuyển đã linh hoạt và cạnh tranh hơn trước rất nhiều, chất lượng dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng thân thiết rất được chú trọng. Mạng lưới vận chuyển rộng khắp trên cả nước. Và bưu điện Việt Nam cũng là đơn vị đầu tiên nhận vận chuyển hàng hoá đi quốc tế nói chung và đi Mỹ nói riêng.

Phí gửi hàng đi Mỹ qua Bưu điện VNPost

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ những bưu cục tổng ở các Thành phố lớn mới nhận vận chuyển hàng đi quốc tế, đặc biệt là đi Mỹ. Vì thời gian xử lý hồ sơ giấy tờ, chờ xuất – nhập cảnh rồi vận chuyển giao hàng từ khi gửi đến khi nhận được sẽ mất từ 9-15 ngày, thậm chí cả tháng.

Tìm hiểu Phí gửi hàng đi Mỹ qua Bưu điện VNPost

Khi gửi hàng hoá đi Mỹ, khách hàng phải tự kê khai thông tin hàng hoá, người gửi – nhận, theo hướng dẫn của nhân viên bưu điện. Sau đó bưu điện sẽ kiểm tra độ an toàn của kiện hàng và đưa gợi ý về hình thức vận chuyển và giá cước tương ứng với chủng loại.

  Bảo hành và phát sinh đơn hàng chuyển phát nhanh

Giá cước máy bay sẽ cao nhất, thời gian vận chuyển ngắn hơn, an toàn hơn, nhưng không gửi được hàng hoá là chất lỏng, quá nặng, cồng kềnh,… Đường thuỷ thì phù hợp với kiện hàng có trọng lượng lớn, hàng hoá không thể vận chuyển bằng đường hàng không, giá thành sẽ thấp hơn nhưng thời gian vận chuyển sẽ kéo dài hơn.

Để biết chính xác giá cước gửi hàng đi Mỹ của bưu điện VNPost, bạn nên vào trực tiếp website của bưu cục và tra cứu theo thông tin hàng gửi.

Tra cứu phí gửi hàng đi Mỹ qua Bưu điện VNPost

Người gửi phải chịu trách nhiệm toàn bộ thông tin về kiện hàng mình gửi đi Mỹ, bưu điện sẽ không đền bù nếu bị thất lạc do thông tin người nhận không chính xác.

Những lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ qua VNPost

So với các hãng vận chuyển tư nhân gửi hàng đi Mỹ thì Vnpost có cước phí thấp hơn. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển thường sẽ chậm.

Để tránh thất lạc hàng hoá, khi kê khai thông tin cần lưu ý:

  • Điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận: địa chỉ, số điện thoại. Nếu cần thì nên hỏi nhân viên để hỗ trợ điền chính xác.
  • Thông tin kiện hàng: tem nhãn, ký hiệu, trọng lượng, loại hàng,…
  • Đóng gói cẩn thận để tránh bị va đập dẫn đến hỏng, vỡ do quá trình vận chuyển.
  • Chụp lại kiện hàng để đảm bảo đã được niêm phong tại quầy tiếp nhận.
  • Theo dõi vận trình để nắm thông tin thông qua mã vận đơn.
  Tìm hiểu dịch vụ chuyển phát hàng đi Mỹ của Viettel Post

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện Việt Nam thì nên lựa chọn hình thức vận chuyển bảo đảm, mặc dù cước phí sẽ cao hơn các hình thức khác. Như vậy, dù mất thời gian nhưng có thể yên tâm kiện hàng sẽ được nguyên vẹn và phát đến đúng địa chỉ người nhận.

Viết một bình luận