Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của Viettel Post

Nhắc đến hãng bưu chính thì dân Việt thường nghĩ đến Vnpost đầu tiên, ngay sau đó sẽ là Viettelpost. Đây là hãng bưu chính lớn tại Việt Nam, thị trường trải dài khắp đất nước hình chữ S. Ngoài dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước, Viettel post cũng đã lấn sân sang thị trường quốc tế nhằm đa dạng hoá loại hình dịch vụ của mình.

Tìm hiểu về bưu cục Viettel Post

Là một thành viên trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, tuân thủ lối quản lý và điều hành từ môi trường quân đội, vì thế, uy tín và trách nhiệm luôn được Viettel post đặt lên hàng đầu. Viettel post mục đích thành lập ban đầu chủ yếu là phục vụ giao nhận thư tín và thông tin liên lạc cho quân đội. Sau này, khi nhu cầu ngày càng tăng, Viettel post quyết định mở rộng thị trường phục vụ.

Tổng công ty Cổ phần Bưu chính có 4 công ty thành viên đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cùng 61 chi nhánh đặt khắp các tỉnh thành, nhằm mục đích khai thác tối đa nguồn tài nguyên trong ngành dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của Viettel post

Khi mạng lưới bưu cục có mặt trên 100% tỉnh thành không phân biệt vùng sâu, biên giới, hải đảo,… Viettel còn phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu thông thương của Việt Nam ra nước ngoài. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của Viettel được phát triển theo hai hình thức:

Khách hàng chỉ định hãng chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của Viettel Post

Với hình thức dịch vụ này, Viettel post với vai trò là đơn vị trung chuyển đơn hàng của khách với đơn vị vận chuyển. Hình thức này khách hàng sẽ không cần phải tới trực tiếp bưu cục của hãng chỉ định để gửi hàng và làm thủ tục. Vì không phải hãng chuyển phát nhanh quốc tế nào cũng có bưu cục dày như Viettel post.

Viettel post sẽ có trách nhiệm nhận đơn hàng, liên hệ và giao lại cho hãng vận chuyển chỉ định, hoàn tất thủ tục thông quan và chịu toàn bộ trách nhiệm với đơn hàng kể từ khi nhận đến khi hoàn thành giao hàng tới địa chỉ nhận.

Chuyển phát nhanh quốc tế

Đây là dịch vụ mà Viettel post liên kết với các đơn vị vận chuyển quốc tế. Hình thức này thì Viettel post sẽ chủ động lựa chọn đơn vị chuyển phát phù hợp với yêu cầu và gói cước khách hàng sử dụng. Mục đích chính là để rút ngắn thời gian vận chuyển và đảm bảo được đúng như thời gian đã cam kết với khách hàng.

Khi Viettel post chủ động lựa chọn đơn vị vận chuyển thì thủ tục thông quan cũng sẽ được thực hiện nhanh gọn nhất có thể. Nếu tới vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở thì thời gian vận chuyển dôi thêm khoảng 2-3 ngày. Còn không thì thời gian cũng sẽ tương tự như gửi tại các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế tư nhân.

Ưu nhược điểm Viettel post khi cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của Viettel Post

Ưu điểm của chuyển phát quốc tế Viettel Post

  • Là đơn vị vận chuyển uy tín, có thương hiệu ở trong nước và trên trường quốc tế. Khi gửi hàng đi quốc tế tại Viettel post thì độ an toàn luôn được chú trọng.
  • Viettel post có hệ thống cơ sở dữ liệu hiện đại, khách hàng có thể tracking và theo dõi vận đơn một cách dễ dàng trên web và app.

Mặt hạn chế của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế Viettel post

  • Khách hàng phải tự mang đơn ra bưu cục Viettel post, vì hàng gửi quốc tế đơn vị này chưa có dịch vụ lấy tận nơi.
  • Chi phí đóng gói: khách hàng phải trả phí đóng gói nếu chưa làm tại nhà.
  • Thời gian vận chuyển: thường kéo dài hơn so với gửi trực tiếp qua các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế tư nhân khoảng 2-3 ngày. Nếu đơn cần đi gấp thì khách hàng nên cân nhắc.
  • Cước phí cao: vì vận chuyển liên kết nên khách hàng phải chịu phí gần như gấp đôi so với thông thường.

Trên đây là Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của Viettel Post. Ngoài những ưu điểm thì cũng có một vài mặt hạn chế nhất định. Trước khi quyết định gửi hàng quốc tế, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các đơn vị vận chuyển uy tín để hàng hoá gửi đi được an toàn và thuận tiện.

Phương Luân ViExpress
Phương Luân ViExpress

Phương Luân là người có hơn 12 năm kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa. Có sự am hiểu cao về hàng hóa và các tuyến đường chuyển hàng hóa. Phương Luân sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho bạn.
Hotline : 0842148888

Bài viết: 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo