Cách nhận tiền thu hộ từ Viettel Post

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng nghỉ của thương mại điện tử khiến cho nhu cầu mua hàng online và ship hàng ngày càng cao, kéo theo đó là dịch vụ ship hàng thu tiền hộ (Ship COD) được nhiều chủ shop online sử dụng, đặc biệt là của các hãng lớn uy tín như Viettel Post. Tuy nhiên, còn khá nhiều câu hỏi xoay quanh dịch vụ này cho các shop mới sử dụng như cách nhận tiền thu hộ như thế nào ? Thời gian bao lâu thì nhận được ?… Để giải đáp các thắc mắc này, cùng tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Ship COD là gì ?

Cách nhận tiền thu hộ từ Viettel Post

Trước tiên, để trả lời các câu hỏi trên, chúng ta cần tìm hiểu ship COD là gì ? COD là viết tắt của từ Cash on delivery, hiểu đơn giản là nhận hàng thu tiền. Tức là người mua hàng sẽ nhận hàng, có thể được kiểm tra hàng rồi sao đó mới trả tiền cho người vận chuyển.

Có thể nói, ship COD rất phổ biến hiện nay ở Việt Nam vì tính an toàn cho người mua hàng bởi vì họ được kiểm tra hàng hoá trước khi đưa tiền. Điều này sẽ tránh được rủi ro khi hàng hoá nhận được không đúng với yêu cầu nhưng đã trả tiền và không hoàn trả được.

Dịch vụ ship COD của Viettel Post

Dịch vụ ship COD của Viettel Post (hay dịch vụ phát hàng thu tiền), đã được hãng áp dụng từ lâu và được triển khai trên toàn quốc, cho cả dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm và hoả tốc. Thông thường, đối với các đơn hàng cùng trong nội tỉnh, hãng sẽ miễn phí thu hộ, còn đối với những đơn ngoại tính, Viettel Post sẽ tính phí thu hộ theo phần trăm. Cụ thể:

  • Đối với các khu trung tâm: Phí thu hộ sẽ được tính bằng 0.88% số tiền thu hộ, tối thiểu từ 16.500 đồng
  • Đối với các khu vực huyện xã: Chi phí thu hộ bằng 1.43% số tiền thu hộ, tối thiểu từ 20.000 đồng

Cách ship COD Viettel Post

Để sử dụng dịch vụ ship COD của Viettel Post, khi gửi hàng bạn lựa chọn hình thức là ship COD là được. Nếu bạn gửi hàng tại bưu cục, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn các thông tin để sử dụng dịch vụ. Còn nếu bạn gửi hàng qua app Viettel Post, trong phần dịch vụ, bạn tích vào ô Ship COD và điền giá trị đơn hàng vào là được.

Nhận tiền thu hộ Viettel Post như thế nào ?

Để nhận tiền thu hộ từ dịch vụ Ship COD của Viettel Post, bạn cần có chứng minh thư, bill vận chuyển từ hãng để xác minh. Khi đã xác minh được đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận được tiền thu hộ từ hàng hoá bạn giao cho bưu cục.

Ship COD bao lâu nhận được tiền ?

Thông thường thời gian gửi hàng của Viettel Post là từ 2 – 3 ngày người nhận hàng sẽ nhận được hàng. Tiếp theo đó, thời gian mà bưu cục chuyển số tiền của bạn về là từ 5 – 7 ngày. Nếu trong khoảng thời gian này, bạn vẫn chưa nhận được tiền từ bên phía Viettel Post, bạn nên liên hệ tổng đài, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ cho trường hợp của bạn.

Ship COD Viettel Post người nhận có được kiểm tra hàng không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì đảm bảo tính công bằng trong giao dịch, khi người nhận nhận gói hàng của người gửi thì phải trả số tiền đã ghi trong đơn hàng luôn mà không được kiểm tra hàng hoá.

Kết luận

Dịch vụ ship COD của Viettel Post đang ngày một phát triển mạnh và đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, một số rủi ro trong quá trình vận chuyện cũng được hãng quy định rõ ràng để tránh trường hợp có thiệt hại xảy ra.

Phương Luân ViExpress
Phương Luân ViExpress

Phương Luân là người có hơn 12 năm kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa. Có sự am hiểu cao về hàng hóa và các tuyến đường chuyển hàng hóa. Phương Luân sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho bạn.
Hotline : 0842148888

Bài viết: 68
Contact Me on Zalo