Freeship

FreeShip là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong những năm gần đây, chúng ta có thể nghe nhiều trong hoạt động mua bán hàng hóa trực tuyến. Nhưng để hiểu chính xác và cụ thể hơn chúng ta cùng nhau tìm hiểu Freeship là gì? Làm thế nào để được miễn phí vận chuyển?

Freeship là gì?

Hiện nay thuật ngữ Freeship không quá xa lạ với những khách hàng mua sắm trực tuyến hoặc với khách hàng hay sử dụng các dịch vụ vận chuyển. Nhưng một số khách hàng còn khá xa lạ với thuật ngữ này và chưa biết được làm thế nào để được miễn phí giao hàng.

Theo khái niệm từ Freeship là được kết hợp của hai từ tiếng Anh là “Free” (miễn phí) và “Ship” (tàu). Từ “Ship” trong tiếng anh có nghĩa là “tàu”, nhưng được người Việt Nam hay sử dụng với nghĩa thông dụng là vận chuyển. Vì vậy khi hết hợp hai từ tiếng Anh này lại với nó có nghĩa là “miễn phí vận chuyển”.

Khi bạn mua bất kỳ món hàng nào qua hình thức online mà được cửa hàng đó áp dụng freeship có nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán tiền món hàng của mình đã mua mà không phải cần trả bất kỳ một chi phí vận chuyển nào cho đến khi hàng được giao đến bạn.

Freeship thường chỉ áp dụng khi cửa hàng đó có áp mã freeship cho đơn hàng của bạn hoặc áp dụng cho những đơn hàng có giá trị cao, khách hàng mua hàng số lượng lớn và khi bạn mua hàng đúng thời điểm cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển.

Bên cạnh đó, các cửa hàng mua sắm online sẽ không trực tiếp áp dụng giao hàng miễn phí cho đơn hàng của hàng của bạn mà sẽ cho bạn những mã giảm giá có thể áp dụng miễn phí vận chuyển khi mua hàng. 

Đồng thời những cửa hàng mua sắm online trên những sàn thương mại như Shopee, Tik Tok, Lazada….những sàn thương mại này sẽ cho bạn những Voucher hấp dẫn như Freeship Xtra, giảm giá sản phẩm, miễn phí vận chuyển, nhưng những voucher này buộc bạn phải thu thập mới có dùng được.

Một điều khá quan trọng là bạn phải kiểm tra thật kỹ các điều khoản khi tiến hành thanh toán đơn hàng của mình đã đảm bảo áp dụng hết mã freeship chưa.

Cách mua hàng được miễn phí vận chuyển

Freeship đa số được áp dụng cho những đơn hàng có giá trị cao, những khách hàng thường xuyên mua sắm tại các cửa hàng. Có một số cửa hàng áp dụng miễn phí vận chuyển để thu hút được nhiều khách hàng cho mình.

Trong các sự kiện mua sắm lớn hàng năm như các ngày lễ 8/3; 20/10; các ngày doubleday trong tháng… các cửa hàng và những sàn thương mại điện tử sẽ cung cấp những mã giảm phí vận chuyển, khách hàng thể hưởng lợi từ những việc giảm phí giao hàng này.

Chúng ta chắc hẳn ai cũng muốn mua hàng được freeship để phải tốn thêm chi phí. Hiện tại các dịch vụ mua sắm online trên sàn thương mại điện tử được sử dụng một cách phổ biến như mua sắm trên Shopee, tik tok shop… bạn có thể dễ dàng thu thập những mã giảm trên tài khoản cá nhân của mình. Và khi bạn thu được những mã giảm thì có thể áp dụng vào đơn hàng mà bạn mua.

Ví dụ như lấy mã freeship trên Shopee

           Lấy mã miễn phí vận chuyển của Shopee

 • Bạn truy cập vào tài khoản Shopee 
 • Ở trang chủ bạn bấm chọn vào mục “miễn phí ship”
 • Sau đó bạn tiến hành lưu mã freeship mà shopee dành cho bạn

           Lấy mã miễn phí vận chuyển của cửa hàng

 • Bạn bấm chọn cửa hàng mà mình mua sản phẩm
 • Ở phần Shop sẽ có mã giảm cho bạn lưu (tùy thuộc vào ngày cửa hàng có mã giảm hay không)

 Lấy mã freeship trên Tik tok

          Lấy mã miễn phí của đơn vị tik tok

 • Bạn truy cập vào tài khoản tik tok của mình (hồ sơ cá nhân)
 • Bấm chọn vào mục “đơn hàng của tôi”
 • Sau đó chọn tiếp mục “ Phiếu giảm giá”
 • Chọn vào tab vận chuyển và nhấn vào “Lấy mã”

         Lấy mã miễn phí vận chuyển từ người bán

 • Vào trang tik tok có sản phẩm bạn muốn mua
 • Sau đó bấm chọn vào mục phiếu giảm giá bên dưới giá thành của sản phẩm 
 • Tiếp đó nhấn chọn “lấy mã”

Bạn có thể lấy mã freeship một cách dễ dàng mà áp dụng chúng vào đơn hàng của mình giúp bạn giảm được chi phí vận chuyển.

Freeship tiết kiệm và đem lại hiệu quả cho cửa hàng

Sau khi tìm hiểu rõ khái niệm và cách mua hàng để được Freeship, thì chúng ra cùng tìm hiểu những chiến lược miễn phí vận chuyển nhằm thu hút được khách hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng.

Freeship được xem là một chiến lược tiềm năng và được các cửa hàng kinh doanh trực tuyến sử dụng rộng rãi. Các cửa hàng nhỏ cũng bắt đầu dùng chiến lược miễn phí vận chuyển để cạnh tranh với những cửa hàng lớn trên thị trường. Để có thể cạnh tranh và không ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng các cửa hàng nhỏ nên áp dụng những hình thức Freeship dưới đây.

Freeship cho những đơn hàng có giá trị cao

Với quy mô cửa hàng nhỏ không thể đủ điều kiện chi phí khi áp dụng giảm phí vận chuyển cho tất cả các đơn hàng thay vào đó cửa hàng có thể giới hạn đơn hàng được freeship. 

Ví dụ như những đơn hàng có số lượng đặt hàng nhiều như từ 5 sản phẩm trở hơn hay đơn hàng có giá trị từ 250k trên thì được áp dụng miễn phí ship. Với cách làm này có thể khuyến khích khách hàng mua được nhiều sản phẩm của cửa hàng để được freeship.

Quy định thời gian diễn ra Freeship

Hầu như các cửa hàng nào cũng đang hội nhập với hình thức livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội. Dựa vào thời gian livestream của cửa hàng đưa ra các mã giảm miễn phí vận chuyển, giới hạn cho 10 đơn hàng đầu tiên khi mua sản phẩm của cửa hàng. 

Bên cạnh đó khi livestream bán hàng trên những nền tảng như Tik tok, Shopee cũng áp dụng những mã giảm cho những đơn hàng nhất định.

Đưa ra những ưu đãi thay thế freeship

Những đơn hàng có giá trị mà không thể áp dụng giảm phí vận chuyển thì hết số lượng mã giảm mà cửa hàng đưa ra có thể thay thế bằng những món quà, sản phẩm kèm theo có giá trị tương đương với mã Freeship nhằm giữ chân được khách hàng và thu hút thêm khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Ship hàng là gì? 

Trong tiếng anh, ship có nghĩa là vận tải, vận chuyển. Như vậy, ship hàng hiểu đơn giản là việc giao hàng từ nơi bán đến tay khách hàng.

Shipper là gì?

Trong ngành vận tải, shipper được định nghĩa là người giao hàng có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ người bán đến tay người mua.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *