Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện VNPost

Bưu điện VNPost là bưu cục gửi hàng uy tín hiện nay được nhiều người lựa chọn để gửi hàng. Với ưu thế là gửi hàng nhanh chóng và ít khi xảy ra khiếu nại hay mất hàng trong quá trình vận chuyển, VNPost luôn chiếm vị trí trong top 5 bưu cục lớn nhất Việt Nam. Vậy cách gửi hàng qua VNPost như thế nào? Sau đây là hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện VNPost.

Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện VNPost
Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện VNPost

Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện VNPost tại bưu cục

Dưới đây là hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện bạn có thể tham khảo.

Tìm bưu cục VNPost 

Để chuyển phát nhanh hàng hóa bằng bưu điện VNPost, bạn có thể tìm kiếm bưu cục gần mình nhất để đến trực tiếp và gửi hàng. Trên website chính thức của VNPost, bạn sẽ tìm thấy cục bưu cục ở gần mình nhất. Chỉ lần chọn một bưu cục và mang hàng hoá ra gửi là được.

Tìm bưu cục VNPost

Thông tin hàng hoá gửi 

Đây là một phần rất quan trọng khi bạn gửi hàng qua bưu điện, các thông tin trên hàng hoá phải thật chuẩn xác. Nếu bạn gửi thư tín, chỉ cần sử dụng phong bì của bưu cục và điền đầy đủ thông tin là được. Còn nếu hàng của bạn được đóng hộp thì nên dán thêm phần thông tin người nhận và người gửi vào mặt hộp.

Bên cạnh đó, nếu hàng của bạn là hàng dễ vỡ, cần phải đóng gói cẩn thận trước khi đưa cho bưu cục. Bạn có thể tham khảo cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ tại đây. Ngoài ra nên thêm ghi chú hàng dễ vỡ trên vỏ hộp để khi vận chuyển, nhân viên sẽ nhẹ tay tránh va đập hỏng hàng hóa của bạn.

Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện VNPost tại bưu cục

Giao hàng cho nhân viên bưu cục  

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ thông tin trên hàng hoá của bạn, bạn chỉ cần giao cho nhân viên tiếp nhận tại bưu cục. Họ sẽ tính cước chi phí, và yêu cầu bạn thanh toán. Bạn có thể thanh toán luôn hoặc để người nhận thanh toán. Sau đó, nhân viên sẽ đưa biên lai cho bạn, trong đó có mã vận chuyển để bạn có thể dễ dàng tra cứu đơn hàng.

Hướng dẫn gửi hàng Vietnam Post bằng app

Tải app và đăng ký thành viên 

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, các bưu cục đã có app vận chuyển để hỗ trợ khách hàng dễ dàng lập đơn hàng và tra cứu đơn hàng. VNPost cũng như vậy. Để tải app, bạn vào kho ứng dụng trên điện thoại và tìm kiếm từ khóa “My VNPost” và cài app của hãng vào điện thoại.

Cách gửi hàng qua VNPost bằng app

Sau khi đã hoàn tất cài đặt, bạn đăng ký thành viên với các thông tin như bưu cục yêu cầu là hoàn thành. Để tạo được đơn hàng trên app VNPost, bạn cần đến bưu cục để cấp mã khách hàng, bưu điện sẽ cấp cho bạn mã CRM, bạn sẽ đăng nhập mã đó để sử dụng app.

Tạo đơn hàng và gửi hàng 

Để gửi hàng đi, bạn chọn phần tạo đơn hàng. Tại phần thông tin người gửi, app sẽ tự động điền sẵn thông tin của bạn. Đối với người nhận, bạn hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận, đặc biệt là số điện thoại và địa chỉ.

Tạo đơn hàng và gửi hàng qua app My VNPost

Sau đó, bạn chọn phần dịch vụ vận chuyển. Có 3 dịch vụ vận chuyển là chuyển phát nhanh, chuyển phát thường và ECOD. Bạn chọn dịch vụ phù hợp với bản thân là được. Tiếp theo bạn nhập trọng lượng của bưu gửi. Phần này sẽ được nhân viên bưu cục kiểm lại để đảm bảo tính chính xác của hàng hoá. Sau đó, bạn chọn hình thức thu gom, có thể chọn tại nhà hoặc gửi tại bưu cục.

Nếu bạn gửi hàng thu hộ (COD), bạn cần nhập số tiền thu hộ vào, còn nếu không thì bỏ qua phần này. Tiếp theo nhấn vào phần xác nhận cước phí, cuối cùng nhấn đồng ý là xong. Thông tin đơn hàng sau khi bạn đã khởi tạo sẽ được lưu trữ trong mục quản lý đơn hàng. Ở mục này, bạn cũng có thể thấy tình trạng của đơn hàng như đã tạo, đang giao hàng hay hoàn thành.

Cuối cùng bạn chỉ cần đợi bưu tá đến lấy hàng là xong. Đây là cách gửi hàng qua bưu điện tại nhà rất tiện lợi, bạn không cần ra bưu cục mà có thể tạo đơn ở nhà. Bên cạnh đó, gửi hàng bằng app là một cách tra cứu vận đơn nhanh chóng và tiện lợi cho bạn.

Dù hình thức gửi hàng qua bưu điện VNPost nào thì hàng hoá của bạn cũng được đảm bảo đến tay người dùng toàn vẹn và nhanh chóng. Thông qua bài viết này của viexpress.vn về chủ đề hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện VNPost. Hy vọng bạn sẽ chọn hình thức phù hợp với mình để vận chuyển hàng hoá.

Phương Luân ViExpress
Phương Luân ViExpress

Phương Luân là người có hơn 12 năm kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa. Có sự am hiểu cao về hàng hóa và các tuyến đường chuyển hàng hóa. Phương Luân sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho bạn.
Hotline : 0842148888

Bài viết: 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo