Cách gửi hàng qua Viettel Post

Viettel Post là bưu cục lớn nhất ở Việt Nam hiện nay với nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh từ trong nước đến quốc tế, từ giấy tờ đến hàng hoá nặng. Có thể nói, nhiều người sử dụng dịch vụ của Viettel Post bởi hãng rất chuyên nghiệp và uy tín trong ngành. Vậy cách gửi hàng qua Viettel Post như thế nào ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách gửi hàng tại bưu cục Viettel Post

Cách gửi hàng qua Viettel Post

Cách đóng gói hàng gửi của Viettel Post 

Để gửi hàng trực tiếp tại bưu cục Viettel Post, bạn chỉ cần đến bưu cục gần nhất để gửi hàng. Nếu bạn gửi hàng là giấy tờ, chỉ cần cho tài liệu vào phong bì của bưu cục và ghi đầy đủ, chính xác thông tin người nhận là được.

Nếu hàng hoá của bạn đóng hộp thì bạn cần đóng hộp sẵn tại nhà, nếu không có hộp, bạn có thể mua tại bưu cục với giá 15.000 VNĐ/hộp. Đối với hàng hoá đóng hộp thì không có bao bì sẵn, do đó, bạn nên ghi trước một tờ giấy trong đó có thông tin liên lạc của bạn và của người nhận và dán kín đồ.

Thanh toán chi phí gửi hàng 

Sau khi giao hàng cho nhân viên tại bưu cục, họ sẽ cân hàng hoá của bạn và cho bạn biết giá tiền vận chuyển. Bạn có thể trả luôn hoặc để người nhận trả. Trong trường hợp hàng của bạn là ship COD (thu hàng nhận tiền), bạn ghi rõ giá trị đơn hàng, bưu tá giao hàng sẽ nhận tiền và giao lại cho bạn sau khi bên nhận đã nhận được hàng.

Cuối cùng khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên sẽ đưa bạn một biên lai trong đó có mã vận đơn của hàng hoá. Bạn có thể tra cứu tình trạng đơn hàng nhờ mã vận đơn này. Bên cạnh đó, đối với ship COD, bạn cần phải lưu trữ các giấy tờ này cẩn thận vì có nó bạn mới có thể lấy tiền thu hộ của mình.

Gửi hàng qua Viettel Post bằng app

Tải app và đăng ký tài khoản 

Để sử dụng ứng dụng Viettel Post, bạn vào kho ứng dụng của điện thoại (đối với android là CH Play, iOS là App Store) và tìm kiếm với từ khoá Viettel Post. Tại đây bạn sẽ thấy ứng dụng của bưu điện. Bạn chỉ cần tải về và đăng ký tài khoản như bình thường.

Sau khi đăng ký xong, bạn có thể tạo đơn hàng ngay mà không cần phải đến bưu cục đăng ký.

Tạo đơn hàng và gửi hàng.

Để gửi hàng qua app, bạn vào phần Tạo đơn hàng. Tại đây, bạn sẽ thấy 2 dịch vụ chính là chuyển phát trong nước và quốc tế. Tuỳ theo hình thức bạn muốn để chọn dịch vụ phù hợp. Thông tin người gửi đã được app điền sẵn. Nếu bạn ở nhiều địa chỉ khác nhau, và muốn thêm địa chỉ gửi hàng mới, có thể nhấn vào hình cây bút ở thông tin của bạn và thêm kho hàng mới.

Đối với phần người nhận, có thể chọn 2 phương án là nhận trực tiếp tại địa chỉ hoặc nhận tại bưu cục. Dù nhận ở đâu bạn cũng phải điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận bao gồm số điện thoại, họ tên và địa chỉ.

Ở phần hàng hoá dịch vụ, bạn sẽ thấy các quy định về gửi hàng của Viettel Post như hàng hoá nào cấm, hàng gửi có điều kiện là gì,…từ đó biết được hàng hoá của bạn ở mục nào, sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước hay quốc tế. Phần mô tả hàng hoá bạn điền thông tin vào, ví dụ như giấy tờ, quần áo, thực phẩm,.. Phần trọng lượng thông thường từ 100g trở lên, và số lượng hàng hoá của bạn.

Nếu bạn ship COD thì nhập vào phần thu hộ bằng tiền và nhập giá trị hàng hoá vào là được. Sau đó chọn dịch vụ vận chuyển, có chuyển phát hoả tốc, chuyển phát nhanh, chuyển phát thường. Mỗi dịch vụ đều có giá tiền và thời gian khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tuỳ theo nhu cầu của bản thân.

Nếu bạn có mã khuyến mại của đơn vị thì nhập vào phần mã khuyến mại, tổng tiền sẽ được trừ đi số tiền được khuyến mại của bạn. Hiện nay, app Viettel Post chưa tích hợp việc thanh toán online nên bạn có thể thanh toán luôn với bưu tá nhận được hoặc người nhận sẽ thanh toán.

Sau khi hoàn thành việc tạo đơn hàng, bạn vào phần Đơn hàng để xem trạng thái của đơn.

Kết luận

Có nhiều cách khác nhau để gửi hàng qua Viettel Post, hãy lựa chọn phương thức gửi hàng phù hợp nhất với bạn.

Phương Luân ViExpress
Phương Luân ViExpress

Phương Luân là người có hơn 12 năm kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa. Có sự am hiểu cao về hàng hóa và các tuyến đường chuyển hàng hóa. Phương Luân sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho bạn.
Hotline : 0842148888

Bài viết: 68
Contact Me on Zalo