Thời gian chuyển phát nhanh mất bao lâu ?

Khi gửi chuyển phát hàng hoá, thư tín,… chúng ta thường hỏi nhân viên bưu cục là mất bao lâu sẽ đến nơi. Chuyển phát thường mất vài ngày đến cả tuần khi chuyển phát liên tỉnh, còn chuyển phát nhanh thì mất bao lâu. Tuỳ thuộc vào khu vực và đơn vị vận chuyển mà thời gian chuyển phát nhanh sẽ mất trung bình bao lâu. Cùng tìm hiểu nhé!

Thời gian chuyển phát nhanh mất bao lâu ?
Thời gian chuyển phát nhanh mất bao lâu ?

Chuyển phát nhanh nội tỉnh mất bao lâu ?

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh nội tỉnh thì khoảng cách thường được thu hẹp nên việc tính toán thời gian ước định chính xác hơn và tốc độ cũng được rút ngắn hơn.

Thông thường dịch vụ phát triển ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,… vì đây là khu vực tập trung đông các cơ sở hành chính sự nghiệp nên nhu cầu chuyển phát cao hơn các khu vực khác.Tất nhiên, nội tỉnh của các tỉnh khác cũng có dịch vụ chuyển phát nhanh nhưng thời gian và chất lượng sẽ kém hơn một chút.

Chuyển phát nhanh nội tỉnh mất bao lâu ?

Để chuyển phát nhanh đơn hàng nội tỉnh thông thường sẽ kéo dài từ 2-3h đối với khu vực phạm vin hẹp, còn khu vực rộng hơn thì mất khoảng 3-4h. Ngoài ra còn có dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày, cam kết giao hàng sau 6h kể từ khi nhận đơn (hình thức này để giảm cước phí và không quá gấp).

Các đơn vị sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nhiều nhất là các cửa hàng bán online, các sàn thương mại điện tử muốn lưu thông hàng hoá nhanh nhất có thể.

Chuyển phát nhanh liên tỉnh mất bao lâu ?

Vì phụ thuộc vào khoảng cách địa lý của các khu vực giao nhận nên thời gian chuyển phát nhanh liên tỉnh thường ước tính cộng thêm ít nhất nửa ngày đến 1 ngày.

Thời gian vận chuyển đến các thành phố của tỉnh sẽ mất khoảng 1-2 ngày, còn tới các quận/huyện, xã,… thì mất từ 2-4 ngày tuỳ khu vực. Đi các huyện miền núi thì có thể mất 1 tuần vì địa hình khó khăn hiểm trở và mật độ dân cư thưa.

Chuyển phát nhanh liên tỉnh mất bao lâu ?

Tại sao chuyển phát nhanh liên tỉnh lại khó định lượng chính xác thời gian vận chuyển, bởi vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa hình, thời tiết, phương tiện vận chuyển,… Ví dụ: có đơn hàng từ Hà Nội đi Lâm Đồng. Nếu là thành phố Đà Lạt thì tối đa 3 ngày sẽ đến nơi, nhưng đến huyện lị của Lâm Đồng sẽ mất khoảng 4 ngày.

Như vậy, dịch vụ chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ ước tính thời gian vận chuyển cộng thêm các yếu tố khách quan để du di thời gian.

Chuyển phát nhanh hoả tốc liên tỉnh mất trung bình bao lâu ?

Để rút ngắn thời gian vận chuyển liên tỉnh cho các khách hàng có nhu cầu gửi đơn đi nhanh nhất có thể thì dịch vụ chuyển phát nhanh hoả tốc liên tỉnh ra đời.

Dịch vụ sử dụng tối đa các điều kiện có thể để rút ngắn thời gian vận chuyển các đơn hàng đi liên tỉnh. Với các khu vực có cảng hàng không thì chỉ mất 1 ngày là có thể chuyển phát tới nơi. Với khu vực không có sân bay thì cũng chỉ mất tối đa 48h để chuyển phát hàng hoá tới tay người nhận.

Chuyển phát nhanh hoả tốc liên tỉnh mất trung bình bao lâu ?

Những đơn vị sử dụng dịch vụ hoả tốc liên tỉnh này thường công việc phải rất cấp thiết, cần được giải quyết nhanh chóng nên chấp nhận sử dụng với cước phí cao gấp 2-3 lần so với chuyển phát nhanh thông thường tuỳ khu vực.

Kết luận

Nhìn chung, thời gian vận chuyển của dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ được tính theo giờ khi giao trong khu vực nội tỉnh ở các thành phố lớn, còn liên tỉnh sẽ tính bằng ngày và có cộng thêm giờ. Mỗi dịch vụ sẽ có mức cước phí tương ứng tại mỗi đơn vị vận chuyển.

Tương tự dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng phụ thuộc vào chi phí và hàng vận chuyển thì đơn chuyển đi và hàng nhận về sẽ nhanh hay chậm.

Phương Luân ViExpress
Phương Luân ViExpress

Phương Luân là người có hơn 12 năm kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa. Có sự am hiểu cao về hàng hóa và các tuyến đường chuyển hàng hóa. Phương Luân sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho bạn.
Hotline : 0842148888

Bài viết: 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo