Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử chuyển phát nhanh

Khi chuyển phát nhanh các hàng linh kiện điện tử, việc đóng gói chặt chẽ và an toàn là một điều quan trọng cần phải quan tâm. Bằng cách tuân thủ các quy tắc và cách đóng gói hàng linh kiện điện tử tiêu chuẩn, bạn có thể đảm bảo rằng hàng hóa  sẽ được vận chuyển an toàn và đến tay người nhận một cách không bị hư hỏng. Vì vậy, hãy tìm hiểu ngay thông tin chia sẻ về quy trình đóng gói ngay sau đây cùng Viexpress nhé!

1.     Tính chất của hàng hóa điện tử

Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử chuyển phát nhanh

Đồ điện tử thường bao gồm máy tính, điện thoại, máy chụp hình, máy quay phim, màn hình LCD, Ram/chip và các thiết bị điện tử khác. Đây là những hàng hoá có tính chất đặc biệt dễ vỡ và dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển, vì vậy mặt hàng này có yêu cầu rất khắt khe trong việc đóng gói.

Hầu hết các mặt hàng điện tử đều cho phép vận chuyển hàng đi nước ngoài nếu không nằm trong danh sách các loại cấm vận chuyển tại việt nam hoặc nước gửi đến. Nếu đóng gói đúng tiêu chuẩn thì việc vận chuyển sẽ càng thuận lợi hơn khi xuất cảnh. Dựa vào tình trạng hàng hóa (chưa qua sử dụng hay đã được sử dụng) mà quy cách đóng gói thiết bị điện tử được chia làm 2 cách:

2. Hàng hóa còn nguyên hộp hoặc vẫn còn giữ nguyên hiện trạng đóng gói của nhà sản xuất

  • Đối với những hàng hóa có kích thước lớn thì bắt buộc phải được đóng gỗ. Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa hay hiện trạng của hàng hóa, Viexpress Global sẽ tư vấn cho khách hàng các yêu cầu đóng gói thêm như đóng thêm các vật liệu xốp, mút… hoặc ván ép kín…nhất là khi cần chuyển phát quốc tế hoặc sử dụng các dịch vụ của fedex, DHL.
  • Đối với những hàng hóa có khối lượng nhỏ ( có trọng lượng dưới 3kg hoặc kích thước các chiều dưới 30cm ): đây là đối tượng hàng hóa dễ bị tác động bởi các va đập vật lý như va đập, chèn nén.. trong quá trình vận chuyển. Do đó cần phải sử dụng các loại vật liệu đệm ( bột mềm, xốp, mút…) bao bọc quanh hàng hoặc đóng hộp gỗ để giảm thiểu các va đập này.

– Một số loại hàng hóa được nhà sản xuất đóng gói đáp ứng được các quy chuẩn đóng gói của nhà vận chuyển thì khách hàng không cần phải đóng gói. Tuy nhiên cần thiết phải thực hiện các công việc như dán băng keo xung quanh các bề mặt và các mép thùng, gia cố bằng dây đai chịu lực…

– Đối với các hàng hóa khách hàng không yêu cầu đóng gói, Viexpress Global sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra các sự cố hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn bạn nên tự đóng gói hoặc sử dụng dịch vụ đóng gói để đam bảo an toàn hơn cho quá trình chuyển phát.

– Các loại hóa đơn chứng từ đi kèm với hàng hóa cần phải được đóng vào bên trong của thùng hàng, đồng thời cung cấp cho Viexpress Global một bản sao làm chứng từ đi đường.

3. Hàng hóa không còn nguyên hộp hoặc không còn giữ được hiện trạng đóng gói của nhà sản xuất:

Khác với hàng hóa thông thường hay hàng dễ vỡ, các loại hàng hóa thuộc đối tượng này phải thực hiện các công đoạn đóng gói như sau:

  • Dùng các vật liệu nylon kín có khả năng chống nước để bọc hàng hóa.
  • Dùng các vật liệu mút, xốp, vật liệu chịu lực( tiêu biểu là giấy xốp hơi Bubble) để quấn hoặc bao bọc hàng.
  • Đóng hàng hóa vào các thùng carton,xốp chịu lực hoặc các khung gỗ hoặc kết hợp cả hai.
  • Sử dụng các vật liệu xốp, mút … lấp đầy các khoảng trống trong thùng hoặc gia cố cố định vị trí của hàng hóa.
  • Đóng kèm hóa đơn chứng từ của hàng hóa vào bên trong và cung cấp cho ViExpress một bản sao làm chứng từ đi đường.

4. Lưu ý khi vận chuyển hàng linh kiện điện tử

Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử chuyển phát nhanh

  • Thông tin người gửi và nhận chính xác: Điền đầy đủ thông tin về tên hàng, số lượng và trọng lượng để dễ dàng nhận biết và phân loại. Đối với các linh kiện điện tử đặc biệt, hãy ghi rõ các kí hiệu chuyên ngành để tránh nhầm lẫn.
  • Đo kích thước và cân nặng của bưu phẩm: Xác định chính xác kích thước và trọng lượng của từng kiện hàng để đưa ra biện pháp đóng gói phù hợp. Việc này cũng giúp tính toán chính xác giá cước vận chuyển.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Đảm bảo rằng hàng linh kiện điện tử được đóng gói theo quy chuẩn chuyển phát nhanh quốc tế, nhằm tránh từ chối nhập cảnh hoặc trả lại hàng. Đơn vị vận chuyển uy tín Viexpress sẽ đảm bảo mức độ an toàn cao cho hàng hóa và giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói đóng vai trò quan trọng để đảm bảo an toàn và độ tin cậy của các linh kiện quan trọng. Bằng cách áp dụng các nguyên tắc và quy trình cụ thể, bạn có thể tối ưu hóa quá trình đóng gói và vận chuyển hàng linh kiện điện tử của mình. Hy vọng với những chia sẻ về cách đóng gói hàng linh kiện điện tử trên sẽ có ích cho bạn, liên hệ ViExpress ngay khi cần hỗ trợ thông tin và dịch vụ chuyển phát nhé!

Khách hàng lưu ý, đối với các hàng hóa thuộc nhóm giá trị cao, để đảm bảo lợi ích của mình khi xảy ra các sự cố như hư hỏng, thất lạc, mất mát… trong quá trình vận chuyển khách hàng nên sử dụng dịch vụ mua bảo hiềm hàng hóa.
Phương Luân ViExpress
Phương Luân ViExpress

Phương Luân là người có hơn 12 năm kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa. Có sự am hiểu cao về hàng hóa và các tuyến đường chuyển hàng hóa. Phương Luân sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho bạn.
Hotline : 0842148888

Bài viết: 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo