Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử chuyển phát nhanh

1.     Tính chất của hàng hóa điện tử

Đồ điện tử thường bao gồm máy tính, điện thoại, máy chụp hình, máy quay phim, màn hình LCD, Ram/chip và các thiết bị điện tử khác. Đây là những hàng hoá có tính chất đặc biệt dễ vỡ và dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển, vì vậy mặt hàng này có yêu cầu rất khắt khe trong việc đóng gói. Dựa vào tình trạng hàng hóa (chưa qua sử dụng hay đã được sử dụng) mà quy cách đóng gói thiết bị điện tử được chia làm 2 cách:

2. Hàng hóa còn nguyên hộp hoặc vẫn còn giữ nguyên hiện trạng đóng gói của nhà sản xuất

  • Đối với những hàng hóa có kích thước lớn thì bắt buộc phải được đóng gỗ. Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa hay hiện trạng của hàng hóa, Viexpress Global sẽ tư vấn cho khách hàng các yêu cầu đóng gói thêm như đóng thêm các vật liệu xốp, mút… hoặc ván ép kín…nhất là khi cần chuyển phát quốc tế hoặc sử dụng các dịch vụ của fedex, DHL.
  • Đối với những hàng hóa có kích thước nhỏ ( có trọng lượng dưới 3kg hoặc kích thước các chiều dưới 30cm ): đây là đối tượng hàng hóa dễ bị tác động bởi các va đập vật lý như va đập, chèn nén.. trong quá trình vận chuyển. Do đó cần phải sử dụng các loại vật liệu đệm ( bột mềm, xốp, mút…) bao bọc quanh hàng hoặc đóng hộp gỗ để giảm thiểu các va đập này.

Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử chuyển phát nhanh
– Một số loại hàng hóa được nhà sản xuất đóng gói đáp ứng được các quy chuẩn đóng gói của nhà vận chuyển thì khách hàng không cần phải đóng gói. Tuy nhiên cần thiết phải thực hiện các công việc như dán băng keo xung quanh các bề mặt và các mép thùng, gia cố bằng dây đai chịu lực…

– Đối với các hàng hóa khách hàng không yêu cầu đóng gói, Viexpress Global sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra các sự cố hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

– Các loại hóa đơn chứng từ đi kèm với hàng hóa cần phải được đóng vào bên trong của thùng hàng, đồng thời cung cấp cho Viexpress Global một bản sao làm chứng từ đi đường.

3. Hàng hóa không còn nguyên hộp hoặc không còn giữ được hiện trạng đóng gói của nhà sản xuất:

  • Các loại hàng hóa thuộc đối tượng này phải thực hiện các công đoạn đóng gói như sau:
  • Dùng các vật liệu nylon kín có khả năng chống nước để bọc hàng hóa.
  • Dùng các vật liệu mút, xốp, vật liệu chịu lực( tiêu biểu là giấy xốp hơi Bubble) để quấn hoặc bao bọc hàng.
  • Đóng hàng hóa vào các thùng carton,xốp chịu lực hoặc các khung gỗ hoặc kết hợp cả hai.
  • Sử dụng các vật liệu xốp, mút … lấp đầy các khoảng trống trong thùng hoặc gia cố cố định vị trí của hàng hóa.
  • Đóng kèm hóa đơn chứng từ của hàng hóa vào bên trong và cung cấp cho ViExpress một bản sao làm chứng từ đi đường.

Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử chuyển phát nhanh

Khách hàng lưu ý, đối với các hàng hóa thuộc nhóm giá trị cao, để đảm bảo lợi ích của mình khi xảy ra các sự cố như hư hỏng, thất lạc, mất mát… trong quá trình vận chuyển khách hàng nên sử dụng dịch vụ mua bảo hiềm hàng hóa.

 

 

 

Scroll to Top