Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ

Nhiều người thường e ngại việc gửi chuyển phát nhanh các loại hàng dễ vỡ bởi rủi ro khá cao. Tuy vậy, nếu nắm rõ các quy cách đóng gói  “chuẩn” dành cho hàng dễ vỡ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi hàng cho các đơn vị vận chuyển.

1. Các mặt hàng dễ vỡ thường được vận chuyển

Đóng gói hàng dễ vỡ

Đồ thủy tinh, gốm sứ, …

Đóng gói hàng dễ vỡ

Đồ điện tử

Đóng gói hàng dễ vỡ

Đồ gia dụng


2. Cách đóng gói

Hàng dễ vỡ là loại hàng đặc biệt, có độ chịu bền kém và khả năng thích ứng với địa hình thấp, do đó hình thức thường thấy nhất khi đóng gói các mặt hàng này là sử dụng giấy bọt khí, loại giấy này có tính chống sốc cao nhờ các tấm bọt khí li ti bao quanh bề mặt. Bên cạnh đó, hình thức đóng gói này không kén hình dạng và kích thước hàng hóa nên rất được ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt những đoạn đường xa như chuyển phát quốc tế hoặc gửi hàng đi mỹ.  Ngoài ra, lúc đóng gói cần kết hợp các vật liệu khác, gồm:

  • Thùng carton
  • Băng keo
  • Vật liệu chèn giảm sốc: giấy bọt khí, mút xốp, giấy carton, giấy vụn, …

Cách đóng gói:

Bước 1: Bọc sản phẩm bằng giấy bọt khí, chú ý bọc cả các góc, cạnh sản phẩm

Bước 2: Cố định lớp giấy bằng băng keo

Bước 3: Xếp sản phẩm vào thùng carton, chèn thêm các vật liệu giảm sốc ở giữa các sản phẩm và ở cả 6 mặt thùng để đảm bảo hàng hóa cố định, không di chuyển được khi thùng rung, lắc

Bước 4: Cố định thùng bằng băng keo

Các bước đóng gói hàng dễ vỡ

Các bước đóng gói hàng dễ vỡ

 

3. Lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

Mặc dù hàng hóa được đóng gói cẩn thận, bạn vẫn không nên chủ quan với các trường hợp có thể xảy ra, chỉ cần thêm một bước sau, bạn đã mua một gói bảo hiểm cho hàng hóa của mình nhất là khi chuyển hàng quốc tế vì với quãng đường vận chuyển xa việc dễ vỡ hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn:

Biểu tượng hàng dễ vỡ

Biểu tượng hàng dễ vỡ

Bạn có thể dán biểu tượng này lên trên gói hàng của mình và nhận “vé ưu tiên” từ các đơn vị vận chuyển để hàng hóa của bạn được đảm bảo đúng cách. Chuyên viên của chuyển phát Viexpress sẽ giúp bạn.

4. Tham khảo cách đóng gói hàng hóa từ Shopee

Album đóng gói đồ của ViExpress

 

Một video nhân viên một hãng chuyển phát nhanh ném hàng của khách hàng được VTV đưa tin

Một clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh các nhân viên một công ty giao hàng quăng đồ của khách một cách không thương tiếc. Cư dân mạng nói gì về clip này? Cư dân mạng nói gì trước clip nhân viên giao hàng quăng đồ khách không thương tiếc? | VTV24

Scroll to Top