Giờ làm việc của Viettel Post

Dịch vụ bưu chính là ngành đặc thù nên thời gian làm việc của các điểm cục cũng khác so với các dịch vụ thông thường. Viettel post hoạt động trên cơ sở đáp ứng nhu cầu của khách hàng tối đa có thể, nên thời gian làm việc trong ngày cũng linh hoạt và dài hơn.

Lịch làm việc của Viettel Post ngày thường

Cũng như các bưu cục khác, Viettel post làm việc tất cả các ngày thường trong tuần. Giờ mở cửa bắt đầu từ 7h00 sáng và kết thúc lúc 21h00 tối, nghỉ trưa từ 45-60 phút mỗi ngày tuỳ bưu cục nhưng không dưới 30p và quá 60p

Lịch làm việc của Viettel Post ngày cuối tuần

Nếu bưu điện hoặc một số bưu cục khác nghỉ ngày chủ nhật thì Viettel post lựa chọn hình thức mở cửa và nghỉ sớm hơn ngày thường. Buổi sáng sẽ mở muộn 30p tức 7h30 mới bắt đầu làm việc, buổi chiều nghỉ từ 17h30.

Ngày nghỉ lễ Viettel pót có chế độ nghỉ như bình thường nhưng tổng đài hỗ trợ vẫn luôn hoạt động theo khung giờ cố định từ 7h00 đến hết 20h00. Như vậy, khách hàng có thắc mắc gì cần giải đáp mà không đến bưu cục được hoặc vào ngày nghỉ lễ thì liên hệ số 19008095 để được trợ giúp.

Nhìn chung, thời gian làm việc của Viettel post nói riêng, của các bưu cục nói chung khá linh hoạt. Mở cửa tiếp nhận sớm, nghỉ muộn, thuận tiện cho những người có thời gian hạn hẹp luôn phải tranh thủ lúc chưa đến công sở hoặc sau khi tan ca để đi gửi hàng, không làm ảnh hưởng đến công việc chính.

Nếu bạn đã là khách hàng thường xuyên của Viettel post thì chỉ cần viết sẵn bill sau đó gắn lên kiện hàng cần gửi, đem đến bưu cục xong có thể đi luôn, việc còn lại sẽ được nhân viên hỗ trợ thực hiện hoàn thiện. Các thông tin mã vận đơn, lịch trình, giá cước cho chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát quốc tế,… sẽ được cập nhật lên hệ thống và thông báo qua sms hoặc app hay gmail cho khách hàng nắm bắt.

Một số điểm khách hàng cần lưu ý khi gửi hàng tại Viettel post

  • Khai báo rõ ràng thông tin liên quan đến kiện hàng gửi đi: thư từ, hàng hoá (quần áo, mỹ phẩm,…), bưu kiện (bình gốm, …)…
  • Đóng gói cẩn thận và đảm bảo đạt theo quy chuẩn mà Viettel post yêu cầu. Ví dụ: đồ dễ vỡ phải được bọc nhiều lớp chống sóc, đóng hộp giấy cứng.
  • Đảm bảo hàng hoá gửi đi không nằm trong danh mục chất cấm. Chất lỏng nếu không phải đồ nhỏ, an toàn thì Viettel post cũng không vận chuyển.
  • Đến gửi hàng tại bưu cục trong thời gian làm việc theo quy định để tránh mất hàng, quên hàng không vận chuyển hay nhập lên hệ thống theo dõi.