Gửi hàng đi hàn quốc

Theo số liệu nghiên cứu, người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc nhiều thứ hai là người Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc. Vì vậy nhu cầu gửi hàng sang Hàn Quốc ngày càng được mở rộng. Chính vì thế, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề gửi hàng đi Hàn Quốc như thế nào.

Gửi hàng đi Hàn Quốc có khó không?

Gửi hàng đi Hàn Quốc không khó nếu bạn biết các luật lệ khi gửi hàng ở quốc gia này. Những thủ tục gửi hàng đi Hàn Quốc cũng được đánh giá dễ dàng hơn so với các nước châu Âu.

Những mặt hàng được gửi và bị cấm gửi đi Hàn Quốc

Mặc dù quá trình vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc có vẻ dễ thở hơn so với những nước khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm chắc những thông tin cần thiết để tránh hàng hóa bị tiêu hủy. Dưới đây là những mặt hàng được và không được phép gửi đi Hàn Quốc.

Những mặt hàng được phép gửi đi Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia rất nghiêm ngặt trong việc vận chuyển hàng hóa. Những mặt hàng được phép gửi đi Hàn Quốc bao gồm

 • Thực phẩm: mì gói, miến, các loại hạt cứng như hoa quả, cà phê, chè đã chế biến, các loại thực phẩm khô như măng khô, cơm cháy, chà bông,…
 • Đồ dùng cá nhân: điện thoại, laptop. máy ảnh,…
 • Quần áo và phụ kiện thời trang
 • Mỹ phẩm và đồ dùng làm đẹp
 • Đồ thủ công mỹ nghệ: tranh, ảnh,….

Những mặt hàng bị cấm gửi đi Hàn Quốc

Những mặt hàng bị cấm gửi đi Hàn Quốc bao gồm:

 • Các sản phẩm từ những động vật hoang dã nằm trong danh sách bảo tồn, có nguy cơ bị tuyệt chủng như tê giác, mai rùa, sừng hươu,..
 • Các loại vũ khí nguy hiểm, các chất gây nổ
 • Các ấn phẩm đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục
 • Các sản phẩm kích thích như ma túy, cần sa,…
 • Hải sản tươi sống
 • Hàng kém chất lượng, không có bao bì, nhãn mác, hàng giả,…
 • Kim loại quý hiếm như vàng, bạc, đá quý,…

Những lưu ý khi gửi hàng đi Hàn Quốc

Mặc dù việc gửi hàng đi Hàn Quốc không mấy khắt khe, nhưng nếu bạn muốn gửi hàng một cách trơn tru, thì việc hiểu rõ những nguyên tắc dưới đây là vô cùng cần thiết.

Cung cấp chính xác thông tin người gửi và người nhận.

Việc cung cấp chính xác thông tin người gửi và người nhận là điều tiên quyết. Những thông tin sau phải đảm bảo chính xác.

– Thông tin người gửi:

 • Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, Email
 • Hình ảnh căn cước công dân 2 mặt hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác

– Thông tin người nhận:

 • Họ tên, số điện thoại nhận hàng
 • Địa chỉ nhận hàng bằng tiếng Hàn
 • Mã số thông quan hoặc số thẻ cư trú
 • Postcode

Hiểu rõ quy định hải quan của Hàn Quốc

Để đảm bảo gửi hàng đi một cách nhanh chóng, bạn phải nắm được các quy định hải quan của Hàn Quốc. Hàn Quốc là quốc gia có những quy định riêng về thuế, phí, quy định thông quan cũng như cách thức khai báo và kiểm tra tình trạng hàng hóa.

Kiểm tra và đóng gói hàng hóa

Trước khi hàng hóa được đóng gói, bạn cũng nên kiểm tra lại xem hàng hóa mình gửi có nằm trong diện bị cấm hay không. Sau đó tìm hiểu những chất liệu, bao bì phù hợp để đóng gói hàng hóa của mình.

Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Hiện nay có 3 phương thức vận chuyển sang Hàn Quốc chính đó là đường hàng không, đường thủy và đường bộ. Phương thức phổ biến nhất là đường hàng không và đường thủy. 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu gửi những kiện hàng kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, thời gian gửi nhanh chóng thì nên chọn gửi hàng bằng đường hàng không vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Trong khi gửi hàng bằng đường biển chỉ thích hợp cho những kiện hàng có trọng lượng nặng, kích thước lớn và không quá yêu cầu về thời gian giao hàng. Bởi vậy, nếu bạn có kiện hàng lớn hơn 100kg thì có thể cân nhắc đến phương án này đầu tiên.

Đơn vị gửi hàng đi Hàn Quốc uy tín

Dưới đây là những đơn vị gửi hàng đi Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo

Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện

Bưu điện là phương thức phổ biến hiện nay để gửi hàng đi Hàn Quốc. Gửi hàng đi Hàn Quốc ViettelVNPost là những đơn vị tiên phong trong dịch vụ gửi hàng hóa. 

Hệ thống bưu điện được phân bổ rộng rãi trên cả nước, bạn có thể gửi hàng tại bất kỳ tỉnh thành nào từ thị xã cho đến nông thôn, đó là ưu điểm của bưu điện

Tuy nhiên, việc gửi hàng tại bưu điện có chi phí khá cao so với mặt bằng chung và chịu sự quy định nghiêm ngặt.

Tại sao nên chọn dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc của Viexpess.vn

Viexpess.vn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát trong và ngoài nước nhiều năm kinh nghiệm, thông thuộc tuyến đường và giải pháp thông minh.

Với quy trình vận chuyển chuyên nghiệp với đầy đủ các bước như tư vấn tuyến đường, đóng gói hàng hóa, theo dõi đơn hàng và giao hàng tận tay.

Với những chính sách hợp lý và kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng. 

Câu hỏi thường gặp

Cách gửi hàng đi Hàn Quốc tại TPHCM

Bạn có thể tham khảo dịch vụ của Viexpress. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hóa gửi hàng đi Hàn Quốc tại TPHCM và các tỉnh thành khác. Với sự hỗ trợ hết mình, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Gửi đồ ăn sang Hàn Quốc được không?

Có thể gửi đồ ăn sang Hàn Quốc nhưng phải tuân thủ những quy định về các mặt hàng được phép và bị cấm gửi đi. Bạn có thể tham khảo thêm những mặt hàng đó trên bài viết của chúng tôi.

Contact Me on Zalo